Top 4 thực phẩm tốt cho người ăn kiêng

Ngày nay, vấn đề vóc dáng không chỉ còn là mối quan tâm của riêng chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng đang dần có nhu cầu để thể hình trở nên khỏe mạnh và rắn chắc hơn. Bởi thế, bên cạnh việc tập thể dục thường xuyên thì chế độ ăn uống cũng đóng góp một phần khá quan trọng trong việc điều chỉnh cân nặng theo ý muốn của mỗi người. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc lựa chọn thực phẩm tốt cho người ăn kiêng thì hãy đọc bài viết sau để có nội dung tham khảo nhé! 

1) Trứng 

Trứng là một loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới. Ít ai biết rằng, trong trứng có hơn 60 dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bao gồm khoáng, vitamin, protein, chất béo lành mạnh,… Chính vì giàu protein, khi bạn hấp thụ trứng vào cơ thể, sẽ tạo ra cảm giác no lâu hơn, khiến bạn ăn ít bữa hơn trong ngày, hàm lượng calories nạp vào cũng từ đó mà giảm xuống hiệu quả. Tuy nhiên cần chú ý cách luộc trứng, tránh gây hại sức khỏe.

trứng

2) Trái chuối: 

Từ lâu, đã có rất nhiều tài liệu nghiên cứu về phương pháp giảm cân bằng chuối. Bởi vì trong chuối có chứa hàm lượng chất xơ rất cao,do đó, thông qua quá trình trao đổi chất, chuối cung cấp cho chúng ta một lượng xơ vừa đủ tạo cảm giác no “ảo”, tránh hấp thụ quá nhiều đồ ăn trong bữa kế tiếp. Chất xơ kháng tinh bột trong chuối còn có khả năng đốt cháy 20% – 24% chất béo đi vào cơ thể. 

dinh duong chuoi

3) Thịt nạc: 

Nếu bạn nghĩ ăn kiêng cần giảm lượng thịt cơ thể tiêu thụ thì bạn hoàn toàn sai lầm. Tất cả các loại thịt nạc động vật đều chứa nhiều protein, yếu tố giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, các loại thịt đỏ như thịt bò chứa nhiều Omega – 3 và Omega – 6, các chất quan trong giảm sự tích tụ của mỡ trong cơ thể. Bạn chỉ nên ăn phần nạc, vì mỡ động vật sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình ăn kiêng. 

4) Cá: 

Cá là nguồn thực phẩm dễ tiêu hóa và lành mạnh nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân khiến cá hỗ trợ quá trình ăn kiêng bởi vì cá chứa hàm lượng Omega – 3 khá cao, vượt qua cả thịt bò. Đây là một chất khiến bạn có cảm giác no lâu, và tiêu thụ calories một cách nhanh chóng. Hơn nữa, các protein có lợi chỉ có trong cá cũng giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả và vượt bậc hơn các loại thực phẩm khác. 

cá ngon

Vậy là chúng tôi đã tóm tắt xong cho bạn những thông tin cần thiết về 4 loại thực phẩm hỗ trợ quá trình ăn kiêng hiệu quả, thật đơn giản phải không nào? Hãy thật kiên trì và quyết tâm, chúng tôi hi vọng, sau bài viết này bạn sẽ có thể lên kế hoạch ăn kiêng và tập luyện thật hiệu quả để có được vóc dáng mà mình ao ước nhé! 

Leave a Reply