Tổng hợp những món ăn vặt ngon không thể bỏ qua tại Hà Nội

Món ăn vặt ngon không thể cưỡng nổi tại Hà Nội

Hà Nội là trung tâm văn hóa cả nước, nơi đây hội tụ những tinh hoa, văn hóa, nghệ thuật nổi bật nhất của cả nước. Không chỉ về kinh tế, văn hóa mà ẩm thực nơi đây cũng vô cùng tinh tế và hấp dẫn. Người Hà Nội vô cùng kén chọn trong việc lựa chọn món ăn vặt ngon, nếu ai đã từng sinh sống và đến đây du lịch thì sẽ không thể bỏ qua những món ăn vặt nức tiếng sau đây:

Món bánh giò trứ danh nức tiếng đất Hà Thành

Sẽ thật là thiếu xót nếu bạn đến Hà Nội mà không ghé thăm món bánh giò trứ danh nức tiếng nơi đây. Người Hà Nội từ bé đến lớn, từ già đến trẻ đều rất tâm đắc với món ăn này. Bạn có thể làm đồ ăn vặt, ăn sáng, ăn bữa chính đều phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho bánh giò

Bánh giò món ăn vặt ngon không thể cưỡng nếu bạn ghé qua Hà Nội

Bánh giò được làm từ một loại bột đặc biệt tinh chế từ gạo tẻ, bên trong có nhân thịt béo ngậy mà không ngán.Cùng với nước chấm đặc biệt giúp làm dậy vị. Bánh giò Hà Nội có nhiều loại nếu bạn muốn chuẩn vị nhất thì không thể bỏ qua bánh giò Thụy Khuê, Bánh giò thịt xiên Đông…

Món bánh gối nổi tiếng đất Hà Nội

Bánh gối là sản phẩm quá quen thuộc trên thị trường, hầu như gần như khu vực nào cũng có hàng bánh gối riêng. Tuy nhiên, nếu là người sành ăn thì phải chọn mua đúng địa điểm và chuẩn vị mới là người sành ăn.

Kết quả hình ảnh cho bánh gối

Bánh gối Lý Quốc Sư ngon ròn rụm – món ăn vặt nức tiếng Hà Nội

Nhắc đến bánh gối, thì bạn không thể không nhắc tới bánh gối Lý Quốc Sư được coi là bánh gối ngon nhất Hà Nội, vị giòn giòn của vỏ bánh hòa quyện vào lớp nhân thịt bên trong cùng nước chấm đặc trưng chua ngọt, cay cay đã làm say lòng biết bao thế hệ người Hà Nội xưa và nay.

Bánh rán lúc lắc tại phố cổ

Bánh rán được coi là món vặt vô cùng quen thuộc với mọi người. Từ khi còn bé thơ, mỗi lần đi chợ bà và mẹ thường mang về những chiếc bánh rán với đủ hình dạng tròn, dẹt… Tuy nhiên, ở Hà Nội nếu bạn muốn nếm được những chiếc bánh rán, giòn rụm, thơm ngon dậy vị thì không thể bỏ qua bánh rán Hàng Chiếu hay bánh rán ở Ô Quan Trưởng…Quán không có tên, không có thương hiệu nhưng chỉ cần những lời truyền miệng của người dân là đã thấy được sự tin tưởng, tán thưởng biết nhường nào của hàng bánh rán tại đây. Nếu có ghé qua đây, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức những chiếc bánh rán nơi đây nhé, đảm bảo sẽ làm ấm lòng những tín đồ ẩm thực

Leave a Reply