Tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ ở nam giới là bị bệnh gì?

Tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu cũng như các bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Đồng thời, tình trạng này có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh hoạt hàng ngày và khả năng sinh sản của người bệnh. Thậm chí là có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Vậy tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ là bệnh gì? Cùng tìm hiểu bài viết của Phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng ngay sau đây để tìm hiểu được thông tin chính xác.

1. Tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ là gì?

Tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ là tình trạng không hiếm gặp ở nam giới. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng đây rất có thể là dấu hiệu báo hiệu bệnh lý nào đó, trong đó chủ yếu là những bệnh liên quan đến đường tiết niệu. Tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ có thể xảy ra ở mọi đối tượng, tuy nhiên phổ biến ở nam giới trong độ tuổi trưởng thành.

Tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ là gì?

Khi gặp phải tình trạng này, nam giới khi đi tiểu thường cảm thấy đau buốt, rát kèm theo tiểu ra mủ, nước tiểu đục. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, tình trạng bệnh mà những biểu hiện đi kèm có thể sẽ khác nhau. Thông thường thì những biểu hiện đi tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ ở nam giới có thể kéo dài từ 3-5 ngày, hoặc thậm chí là cả tuần và mức độ ngày càng trầm trọng.

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ ở nam giới

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ ở nam giới. Nhưng đến ngay bản thân nam giới cũng không biết mình bị tình trạng này do nguyên nhân nào mà đa phần đều do bác sĩ cho biết sau khi đã thực hiện thăm khám và chẩn đoán bằng các biện pháp chuyên môn. Theo các chuyên gia tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, những nguyên nhân sau đây có thể gây ra tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ ở nam giới:

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ và đúng cách
  • Sử dụng các chất tẩy rửa như xà phòng, sữa tắm không hợp lý
  • Nguồn nước để vệ sinh bộ phận sinh dục không đảm bảo
  • Không vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước và sau khi quan hệ
  • Dị ứng các loại hóa chất trong gel bôi trơn, bao cao su…
  • Nam giới bị các dị tật bẩm sinh như hẹp lỗ tiểu, hẹp niệu đạo…

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới còn có thể liên quan đến nhiều bệnh lý ở hệ sinh dục và tiết niệu.

Nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt, lỗ tiểu ra dịch mủ ở nam giới

Xem thêm: https://haumontructrang.com.vn/tieu-rat-tieu-buot-lo-tieu-ra-dich-mu-o-nam-gioi-la-bi-benh-gi.html

Leave a Reply