thuốc tránh thai và những công dụng thần kỳ khác

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã nghe tới thuốc tránh thai. Nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn, bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp và đảm bảo an toàn cho chính mình. Để dùng thuốc tránh thai an toàn hơn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết dưới đây, chúng sẽ vô cùng hữu ích đấy nhé.


Mang thai được hiểu là sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng, và việc của thuốc tránh thai là ngăn cản hai thứ này gặp nhau. Hai tác động phổ biến nhất chính là ngăn trứng rụng và tạo điều kiện bất lợi để trứng hông đi vào tử cung. Điều đó được thực hiện là nhờ một phần lớn từ các nội tiết tố có trong thuốc. Thuốc tránh thai có thể giúp cần bằng hooc môn trong cơ thể, có tác dụng giảm thiểu các khả năng xuất hiện triệu chứng tiền kinh nguyệt, chẳng hạn như mệt mỏi, đau lưng,..Trong thuốc tránh thai có chứa nội tiết tố estrogen, progesterone, có khả năng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Điều này giúp chúng ta bớt lo lắng cho sức khỏe của bản thân. Không giống với thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hằng ngày có nồng độ hormon nội tiết tố khá thấp, được chia ra thành nhiều viên để dùng đề trong tháng. Tuy  nhiên, khi sử dụng loại này bạn cần chú ý rằng phải uống thường xuyên, điều độ để duy trì hiệu quả.  Tùy vào đơn vị sản xuất, chi phí, người ta chia thuốc tránh thai thành hai dạng vỉ là 21 viên và 28 viên. Trong 28 viên có 7 viên giả dược, mang hàm lượng sắt để bổ sung máu cho cơ thể. Nhiều đơn vị để giảm bớt chi phí cũng như phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng chỉ sản xuất vỉ 21 viên, hoàn toàn là thuốc tránh thai, không chứa viên giả dược.


Bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu, chóng mặt hay đau đầu khi sử dụng thuốc tránh thai. Nhưng theo các chuyên gia, đây đều là những tác dụng phụ đã được tính toán, chắc chắn không gây ra những nguy hiểm về sức khỏe sinh sản. Thuốc tránh thai từ lâu có lẽ không phải là một khái niệm xa lạ với cuộc sống của chúng ta.  Nhưng trừ những người có lĩnh vực chuyên môn thì không phải ai cũng trả lời được câu hỏi này.


>>> Xem thêm : ưu nhược điểm của thuốc tránh thai hàng ngày – có thể bạn chưa biết các cách sử dụng thuốc tránh thai thông dụng hiện nay

Leave a Reply