Thiết Kế Độc Đáo Của Dòng Đồng Hồ Casio MTP 1384

Dòng đồng hồ Casio MTP 1384 có lẽ bạn đã nghe nhiều về những tính năng nổi trội của nó. Tuy nhiên, thiết kế của dòng sản phẩm này cũng vô cùng ấn tượng. Chính vì vậy, chúng tôi dành riêng một chuyên mục để đánh giá về thiết kế tuyệt hảo của nó. Các bạn có háo hức về chủ đề này không nào? Hãy cùng đón độc nhé!

Sử Dụng Hệ Số La Mã Cổ Điển

Các mẫu thuộc MTP 1384 đều sử dụng hệ số La Mã cổ điển.

Đây là kiểu thiết kế phổ biến trong những chiếc Casio. Nhưng điều đặc biệt ở đây là, chỉ những số II, IIII, VI, VIII, X, XII là được in đầy đủ.

Còn tất cả những số La Mã còn lại đều được thay bằng một vạch số có kích thước ngang nhau.

đồng hồ casio MTP 1384-1AVDF nghệ thuật tiềm ẩn nhất

Bạn có nhận thấy có điểm gì khác biệt không? Có lẽ nhiều bạn đã nhận ra. Số thứ tự thứ tư trong hệ La Mã phải là IV chứ nhỉ. Nhà sản xuất in nhầm rồi sao? Đây không phải là sự nhầm lẫn đâu các bạn.

đồng hồ casio MTP 1384-1AVDF nghệ thuật tiềm ẩn nhát

Một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Casio không bao giờ có sự nhầm lẫn “tai hại như vậy.

Đây chính là một cách gây ấn tượng khá thú vị của Casio.

Chính bởi con số có vẻ như “in lỗi” này mà khá nhiều người lại mê đắm sản phẩm này.

Bổ Sung Hệ Số Latin Hiện Đại

  • Không chỉ sử dụng hệ số La Mã, chiếc đồng hồ này cũng khá hiện đại đấy nhé. Các chữ số Latin vẫn được sử dụng để giúp người sử dụng dễ dàng xem giờ hơn.
  • Trong vòng trong nhỏ tại trung tâm của đồng hồ, các chữ số 05, 10, 15,… 50, 55, 60 được in màu trắng. Chắc các bạn cũng hiểu, dãy số này để hỗ trợ bạn đọc thời gian chỉ phút của đồng hồ.
  • Sự kết hợp của cổ điển và hiện đại đã tạo nên vẻ đẹp khá độc đáo cho siêu phẩm này
đồng hồ casio mtp 1384 tiềm ẩn nghệ thuật

Gạch Sọc Cho Những Hiệu Ứng Độc Đáo

  • Một sáng tạo nữa của Casio trong những chiếc đồng hồ Casio MTP 1384 này là sự phân chia 2 vòng tròn nơi mặt số đồng hồ. 
  • Vòng tròn bên ngoài bao bọc vòng tròn bên trong. Với chiếc Casio MTP 1384-1AVDF, vòng bên ngoài màu đen tuyền, làm nổi bật chữ số La Mã màu vàng nâu. 
  • Nhưng điểm ấn tượng lại nằm ở vòng tròn bên trong.
đồng hồ casio MTP 1384-1AVDF nghệ thuật tiềm ẩn

Vòng tròn nhỏ hơn này được thiết kế với những gạch sọc. Nhìn qua có thể bạn sẽ tưởng rằng đây là một lớp vải sọc. Nhưng thực chất đây chỉ là một hiệu ứng quang học. 

Chính nhờ thiết kế này mà chiếc đồng hồ này trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết. Mang một sức hút kì lạ, bạn khó mà có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp của nó.

Hiển Thị Lịch Ngày Và Thứ Tại Vị Trí 3 Giờ

đồng hồ casio mtp 1384 tiềm ẩn nghệ thuật nhất

Một vị trí quá hoàn hảo để hiển thị lịch thứ và lịch ngày. Lịch thứ ngày được thiết kế trong một khung nhỏ khá nổi bật trên mặt số.

Sự tương phản màu sắc đã giúp bạn xem lịch chính xác và nhanh chóng hơn.

Nhìn chung, khó có thể tìm thấy điểm nào để chê ở một chiếc đồng hồ Casio MTP 1384. Mọi chi tiết đều đạt đến sự hoàn hảo đáng kinh ngạc. Đây chính là mẫu đồng hồ mà các anh chàng không thể bỏ qua.

Leave a Reply