Phong cách giày bốn phương đón chào năm mới bạn đã biết

Hà Nội những ngày chuyển sang đông, cũng là khi trời trở rét và chẳng một ai muốn để đôi chân mình bị lạnh. Cứ đến cuối năm, trung tâm thời trang và phong cách giày nữ gần như đổ dồn về Hà Nội. Người Hà Nội đã sống chung với muôn kiểu thời tiết trong cùng một năm rồi; ngược lại, người Sài Gòn thì quanh năm gắn bó với cái nóng mùa hè. Bởi vậy, người Hà Nội luôn có cơ hội để diện đẹp cùng thật nhiều kiểu giày dép theo mùa; còn người Sài Gòn – chính sự “thiếu thốn cái lạnh những ngày đông” – lại tạo điều kiện cho nữ giới phải sáng tạo hơn trong cách sử dụng những đôi giày của bản thân.

 

Điểm tôi thích nhất trong thời trang giày dép chính là cách con người mỗi vùng miền đem những đặc trưng về khí hậu vào phong cách và thiết kế. Hà Nội sẽ điểm mặt ất tần tật hình ảnh sandal, cao gót, boots dạ, giày nữ hàng hiệu …cho bốn mùa….. Còn Sài gòn lại tràn ngập với gam màu nhiệt đới trên sandal và sneaker, quá ư nổi bật trước làn da bánh mật của các cô nàng nơi đây. Khí hậu, văn hóa tạo nên những nét thú vị riêng về thời trang giày mỗi vùng miền trong ngày đầu xuân. Vậy, hãy cùng nghía qua đôi chút phong cách giày được các cô nàng ở khắp các miền trên Việt Nam lựa chọn để đón năm mới.

Những ngày khai xuân ở Hà Nội trời sẽ thật lạnh kèm mưa phùn lất phất, bởi thế boots các loại sẽ là sự lựa chọn được nhiều cô nàng nhắm tới. Boots ngắn cổ cùng jeans, boots cao cổ cùng bộ đầm sang trọng. Những đôi boots mà tôi đã từng gọi với cái tên “đôi giày quyền năng” ở những bài trước. Bất cứ chân zip, áo lens hay chiếc đầm bó nào cũng xứng đôi với Boots. Chỉ riêng áo dài!

Boots dành cho những cô nàng Hà Nội không muốn diện áo dài trong ngày đầu xuân này. Những cô nàng mà tôi thường đùa rằng, họ chỉ toàn “chân váy, váy và váy” trong tủ đồ ngày đầu năm.

Chưa dừng ở đó, boots vẫn chưa phải là tất cả!

“Giày cao gót” mới là

Với tôi, những ngày đầu năm mới khi bước trên một đôi cao gót, diện bộ áo dài lại thấy mình là một cô gái đã trưởng thành hơn năm cũ. Và chẳng còn sự lựa chọn nào hoàn hảo hơn giày cao gót khi bạn có ý định thăm họ hàng cùng bộ áo dài ngày đầu năm.

Đâu đó, cũng thoáng thấy hình ảnh sneaker trong ngày tụ tập bạn bè. Sneaker cùng váy len hoặc vest vẫn thật chỉn chu và lịch sự.  Tôi vẫn nhớ thời niên thiếu, bộ “đồng phục” diện ba ngày tết chẳng thể thiếu đôi sneaker mẹ đã tìm mua trước cho tôi cả tháng trời.

Đó là Hà Nội – là giữ nguyên phong cách giản dị, truyền thống trong những ngày năm mới với những kiểu giày quen thuộc.

———————————————

Sài Gòn thì khác, hồi 2 năm trước, vì chuyến công tác mà tôi phải đón năm mới cùng đồng nghiệp ở xứ người. Cũng nhờ dịp đó, tôi được trải nghiệm cái Tết “xông xáo” hơn những ngày bình thường của người Sài Thành. Thật lạ, dân Sài Gòn không câu nệ bộ đồ năm mới như người Bắc, không cần phải là “một cây đồ”  mới từ đầu đến gót chân. Có lẽ, lối sống phóng khoáng khiến họ chỉ một đôi giày mới họ cũng cảm thấy may mắn rồi.

Những ngày này, điều khiến tôi ấn tượng nhất, vẫn là đôi cao gót cùng chiếc áo dài thướt tha đậm chất xưa với những họa tiết vùng Nam Bộ tôi bắt gặp ở đất Sài.

Người Sài Gòn  có thể ăn mặc đủ kiểu, miễn là đẹp và hợp với ngày Tết, từ áo ba lỗ đến áo dài tay, từ chất liệu voan mỏng đến len dày. Từ những bộ áo dài truyền thống đến cách tân. Đi cùng những tà áo váy, tôi thấy thật nhiều “cô Ba Sài Gòn” chọn giày búp bê, cao gót, sandal cao gót điệu đà. Mà nếu đâu đó xuất hiện một đôi boots thì sẽ là boots hở mũi, vì cái thời tiết nơi ấy đâu cho phép người ta bọc kín đôi chân của mình.

Chúc bạn sẽ chọn cho mình một phong cách giày thật ấn tượng nhé!

Leave a Reply