Mua phễu chiết thủy tinh chất lượng – giá tốt tại Hà Nội

Phễu chiết là loại phễu dùng để tách biệt hai chất lỏng không trộn lẫn vào nhau. Phễu chiết được làm bằng thủy tinh và được dùng trong hầu hết các phòng thí nghiệm từ trường học đến viện nghiên cứu,…Vậy mua phễu chiết ở đâu để đảm bảo chất lượng – giá tốt, cùng tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

>>> Các loại cân trong phòng thí nghiệm tại đây

Đặc điểm cấu tạo của phễu chiết

– Phễu chiết có dạng hình nón, có bầu ở phía trến và suông nhọn đều giống phễu thường về phía cuối phễu.

– Đuôi phễu và cuối bầu phễu được ngăn cách với nhau bằng một nút khóa nhám, còn gọi là van phễu. Chất liệu sản xuất nút khóa thường là thủy tinh hoặc nhựa PTFE.

– Phần đầu phễu chiết thường được làm nhám, nút đậy đầu phễu có thể làm bằng thủy tinh hoặc nhựa.

– Có 2 loại phễu chiết là phễu chiết khóa nhựa và phễu chiết khóa thủy tinh.

– Dung tích của từng loại phễu chiết được khác trên bầu, một số có vạch chia.

Kết quả hình ảnh cho phễu chiết dùng để làm gì

Phễu chiết thủy tinh thí nghiệm

Cách hoạt động của phễu chiết

– Khi 2 dung môi không hòa tan trộn lẫn với nhau thì sẽ bị phân tách thành 2 lớp, lớp đậm đặc hơn sẽ chìm xuống phía dưới phễu.

– Vặn khóa phễu, lớp dung môi bên dưới sẽ thoát ra ngoài

– Lớp dung môi ở trên sẽ còn sót lại đến cuối cùng

– Người thực hiện thí nghiệm sẽ dùng lớp dung môi phía trên để nghiên cứu hoặc trộn thêm chất bất kỳ nào đó, tùy vào mục đích của thí nghiệm

– Trong trường hợp muốn thu cả 2 lớp thì người thực hiện sẽ chiết chúng vào 2 cốc riêng biệt . Lớp bên dưới có thể đưa lại phễu chiết để thao tác nghiên cứu hoặc trộn thêm chất khác nếu cần thiết.

Hình ảnh có liên quan

Cách phễu chiết thủy tinh hoạt động

Lưu ý khi sử dụng phễu chiết

– Với phễu chiết có nút nhám và khóa thì không cần phải lót giấy. Khi nào mang ra sử dụng thì bôi vadolin để dễ mở.
– Khi dùng phễu chiết, thông thường người ta hay đặt trong vòng sắt, trên giá sắt hoặc các dụng cụ để hứng. Chú ý không đổ chất lỏng đầy phễu chiết để tránh việc chất lỏng bắn lên, nên để bề mặt chất lỏng cách phễu tối thiểu 1cm.

Hình ảnh có liên quan

Sử dụng vòng sắt để giữ phễu chiết

– Áp suất thường được tích tụ trong phễu chiết khi trộn dung dịch và có phản ứng hóa khí xảy ra hoặc tính chất vật lý bị thay đổi. Do đó, khi thực hiện cần thường xuyên mở nắp đậy và hạn chế để đầu phễu tiếp xúc với da khi mở.

Mua phễu chiết chất lượng – giá tốt tại Hà Nội

LabVIETCHEM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối hóa chất trong đó có phễu chiết thí nghiệm. Chúng tôi luôn cập nhật những mẫu sản phẩm mới nhất từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Duran – Đức,…

Đến với LabVIETCHEM, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá thành sản phẩm. Với đội ngũ nhân viên kinh doanh có chuyên môn và nhiệt tình, chắc chắn sẽ tư vẫn cho quý khách sản phẩm thích hợp nhất.

Quý khách hàng quan tâm đển sản phẩm phễu chiết vui lòng liên hệ trực tiếp với số hotline 1900 2639 của LabVIETCHEM hoặc truy cập vào website labvietchem.com.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm sản phẩm: máy ly tâm

 

Leave a Reply