Những món ăn vặt tại thành phố Hồ chí Minh

Những món ăn vặt tại thành phố Hồ chí Minh

Sài Gòn có rất nhiều khu ăn vặt nổi tiếng có sức hút cực lớn với tín đồ ăn uống. Sài Gòn được xem như là nơi giao thoa ẩm thực của các vùng miền, ẩm thực Sài Gòn phong phú đa dạng đến không ngờ.Nhắc đến Sài Gòn phải nhắc đến những món ăn vặt, những quán ăn đường phố vừa ngon, vừa rẻ. Dưới đây là những món ăn vặt tại thành phố Hồ Chí Minh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Image result for Những món ăn vặt tại thành phố Hồ chí Minh

  1. Bánh tráng trộn

Dù quá quen thuộc với các bạn trẻ nhưng bánh tráng trộn vẫn được ưa thích dù có bao nhiêu món ăn vặt mới xuất hiện. Những bịch bánh tráng đầy ắp các loại topping thấm đượm nước sốt và trộn đều tay từ lâu đã trở thành “món ruột” quen thuộc cho các bạn teens. Từ các gánh hàng rong đến các quán xá khắp nơi ở Sài Gòn, nơi nào cũng có món này.Vị dai của bánh tráng, chua của xoài, đậm vị bò khô, rau răm… khiến bao người Sài Gòn coi đây là món ăn vặt tuyệt vời nhất.

  1. Ốc

Ốc món khoái khẩu của người dân Sài Gòn là đây. Nhất là vào mùa mưa, ngồi nhâm nhi tán gẫu cùng vài đứa bạn thân bên mấy đĩa ốc thơm lừng nóng hổi thì còn gì bằng. Ốc dường như đã trở thành món ăn “đặc sản” của người Sài Gòn, dù không phải là thành phố biển nhưng đây là nơi bạn có thể tìm thấy từ những loại ốc quen thuộc đến kỳ lạ và qua cách chế biến tài tình đã làm cho các món ốc ngày càng hấp dẫn, ngon đến lạ thường. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức nghêu hấp xả thơm nóng hổi, ốc móng tay xào rau muống ngon tuyệt hảo, còn ốc len, sò huyết…

Image result for Những món ăn vặt tại thành phố Hồ chí Minh

  1. Món nướng

Mn  nướng món ăn yêu thích của rất nhiều người, nghe món nướng làm lòng nao nức cả lên, mùi thơm đến từ cách chế biến này thật đã làm lay động bao nhiêu cái bụng thèm ăn. Những món nướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích là: Mực- Bạch tuộc nướng muối ớt,Vú dê, tôm nướng, …còn rất nhiều món nướng ngon nữa ngoài hải sản nhưng là món ăn yêu thích của các bạn trẻ như bánh tráng nướng, bắp nướng, khoai lang nướng…

  1. Súp cua

Súp cua, món ăn vừa trẻ vừa bổ dưỡng có đầy đủ trứng, cua thịt gà xé, …Còn gì bằng khi mùa đông được thưởng thức một bát súp cua nóng hổi, thơm ngon nức mũi mà lại hợp túi tiền.

Ngoài những món trên Sài Gòn còn có rất nhiều món như: Dừa tắc, trà tắc, kem dừa, rau câu, bánh flan, bò bía…rất nhiều món ngon bạn có thể tìm thấy ở Sài Gòn.

Hy vọng bài viết Những món ăn vặt ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn thêm vào sổ tay của mình những món ăn vặt ngon, bổ , rẻ nhé!

Leave a Reply