Những món ngon tại quảng ngãi

Không chỉ giới thiệu các món ngon, đặc sản ở Quảng Ngãi hấp dẫn du khách mà mình còn chia sẻ những địa điểm ăn uống ngon rẻ mà mình từng thưởng thức. Hi vọng sẽ giúp cho bạn không phải lo lắng về vấn đề ăn uống khi du lịch Quảng Ngãi.
Người Quảng Ngãi rất thân thiện, mến khách nhưng nếu không tìm hiểu kĩ thì rất có thể bạn sẽ gặp phải quán ăn không đảm bảo, chất lượng mà còn bị chặt chém nữa đấy.

 

Kết quả hình ảnh cho những món ngon tại quảng ngãi
Nhắc đến những đặc sản món ngon nhà hàng ở Quảng Ngãi thì không thể bỏ qua bánh bèo. Bánh bèo Quảng Ngãi cũng giống với bánh bèo chén ở Huế nhưng bánh bèo Quảng Ngãi có vẻ đầy đặn hơn do được đúc dày hơn, phần nhân cũng được làm đậm đà hơn tạo nên nét riêng biệt của món ăn.

 

Kết quả hình ảnh cho những món ngon tại quảng ngãi
ây là một địa điểm ăn uống nổi tiếng ở Quảng Ngãi có vô số quán ăn để bạn thưởng thức hương vị ẩm thực xứ Quảng với giá khá bình dân. Nổi tiếng nhất ở khu bờ kè có quán bánh tráng mắm ruốc cô Lượm với món bánh tráng mắm ruốc theo đúng chuẩn ngon, bổ, rẻ lại có thêm nem nướng và trứng cút nướng cực hấp dẫn nữa. Nếu bạn là một tín đồ của ăn vặt thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khu bờ kè sông Trà Khúc này khi đi du lịch Quảng Ngãi.

 

Kết quả hình ảnh cho những món ngon tại quảng ngãi
Quán ăn ngon giá rẻ ở Quảng Ngãi này nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ gà như gà nướng, xôi gà, gà luộc, gà rang muối. Được biết những con gà ở quán không phải gà công nghiệp mà chủ yếu là gà ta và gà nuôi tự nhiên nên thịt gà săn chắc và dai thơm hơn. Nếu bạn mà đi theo đoàn đông người thì nên gọi điện đặt trước để đỡ phải chờ lâu và để quán sắp xếp chỗ ngồi sao cho hợp lý. Theo kinh nghiệm ăn uống ở Quảng Ngãi của dulich9 thì nếu bạn đến quán Gió Đồi này vào các ngày cuối tuần hay lễ tết, bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu mới được ăn đấy nhé!
Cá bống sông Trà

 

Kết quả hình ảnh cho cá bống sông tra
Cá bống sông Trà ngon nhất vào khoảng tháng 5 âm lịch, đây là mùa cá trưởng thành và đẻ trứng, vào mùa này người ta bắt cá bống bằng cách thả những ống tre khô ở những chỗ nước trong không chảy. Không như con don cá bống thì ở đâu cũng có, vậy mà cá bống sông Trà thấm thía mùi đất, mùi nước của xứ sở đã mang trên mình hương vị kết tinh đặc trưng.
Một bí quyết để cá bống luôn thơm ngon, giữ được vị riêng là khi kho cá không bao giờ cho nước lã mà chỉ kho cá bằng thứ nước mắm và đường cát. Vì thế ngày nay, cá bống kho tiêu không chỉ là thương hiệu đặc sản ẩm thực của Quảng Ngãi mà còn là thông điệp từ văn hoá của những con người dân dã, mến khách của vùng núi Ấn – sông Trà.

Leave a Reply