Những loại trái cây giàu dưỡng chất có thể bạn chưa biết

Xung quanh chúng ta có rất nhiều sản vật tự nhiên giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà có thể chúng ta chưa biết, đôi khi chỉ là những thứ quen thuộc hàng ngày. Bài viết hôm nay chúng ta cùng khám phá hai loại trái cây giàu dưỡng chất mà chỉ nghe đến tên có thể sẽ làm bạn bất ngờ đấy! Nào chúng ta cùng khám phá nhé.

1. Chuối

1.1 Lợi ích ít ai ngờ của chuối

Chuối là một trong những loại trái cây giàu dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Thành phần của chuối chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như chất xơ, magie, kali, vitamin C, B1, B6, và rất nhiều vi chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Những loại trái cây giàu dưỡng chất có thể bạn chưa biết

Hình 1: Chuối chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Thống kê từ nghiên cứu cho thấy có đến 10 lợi ích chuối mang lại cho sức khỏe như: Cải thiện năng suất hoạt động, chống đói, giảm cân, làm sáng mắt, sáng da, chống viêm, chống buồn nôn, tốt cho tiêu hóa, v.v. Quả thật đây là loại trái cây thần kì phải không nào.

1.2 Những món ăn ngon từ chuối

Mỗi ngày dùng 2 quả chuối chín là vừa đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra bạn có thể chế biến những món ăn từ chuối rất bổ dưỡng như: Chuối chiên, chuối chưng, nấu canh, nấu chè, v.v, vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

2. Dừa

2.1 Dừa tốt cho sức khỏe như thế nào

Cũng như chuối, dừa là loại trái cây rất quen thuộc với mọi người. Hai thành phần giá trị nhất của dừa đó là nước dừa và cơm dừa.

Không chỉ là loại nước giải khát tuyệt vời, trong nước dừa chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng như đường glucose, axit amin, canxi, magie, photpho, mangan rất tốt cho cơ thể. Nước dừa là chất điện giải rất tốt, không chứa chất béo, không có caffein, hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Những loại trái cây giàu dưỡng chất có thể bạn chưa biết

Hình 2: Dừa được mệnh danh là “loại trái cây thần kì”

Cơm dừa, dầu dừa chứa nhiều chất béo bão hào có lợi cho sức khỏe. Không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà cơm dừa, dầu dừa còn hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch và rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và sắc đẹp.

2.2 Những ứng dụng tuyệt vời của dừa

Dừa được mệnh danh là loại “trái cây” thần kì cho sức khỏe. Nó cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời nhất là chất béo tốt sức khỏe và là nguồn mang đến các vitamin, các nguyên tố vi lượng có lợi cho mọi hoạt động cơ thể.

Có rất nhiều món giải khát có thành phần từ nước dừa như cà phê sữa dừa, rau câu dừa, sữa chua dừa, v.v. Nước cốt dừa để làm bánh, dầu dừa dưỡng da, nuôi dưỡng tóc. Có thể nói trái dừa là một trong những loại trái cây mang lại rất nhiều dưỡng chất và những lợi ích thần kì cho sức khỏe con người.

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu hai loại trái cây giàu dưỡng chất rất quen thuộc với mọi người. Ít ai nghĩ chúng lại có nhiều lợi ích như vậy phải không nào. Vậy chúng ta hãy tăng cường sử dụng chuối và dừa thường xuyên hơn nhé, chúng là những người bạn vô cùng thân thiện với sức khỏe và sắc đẹp của mọi người.

Leave a Reply