Người phụ nữ lớn tuổi lừa mua hai chiếc đồng hồ Rolex trong vụ lừa đảo chuyển phát nhanh

Người phụ nữ lớn tuổi lừa mua hai chiếc đồng hồ Rolex trong vụ lừa đảo chuyển phát nhanh

Một người phụ nữ lớn tuổi đã được nhắm đến bởi một nghệ sĩ lừa đảo đang giả làm cảnh sát. Nghệ sĩ lừa đảo đã yêu cầu người phụ nữ mua hai chiếc đồng hồ Rolex cao cấp từ Bluewater, lừa gạt người già trong số tiền 53.000 bảng.

Sau khi mua những chiếc đồng hồ, người phụ nữ đã được liên lạc với nghệ sĩ lừa đảo và yêu cầu bàn giao đồng hồ Rolex cho một nhân viên chuyển phát nhanh đang chờ đợi với những món đồ.

Cảnh sát đã bình luận rằng một số sự cố tương tự đã xảy ra ở Kent trong những tháng gần đây. Nạn nhân cao tuổi thường được nhắm mục tiêu là dễ bị tổn thương nhất. Họ thường bị lừa giao tiền mặt hoặc các mặt hàng xa xỉ đắt tiền, tin rằng họ đang giúp đỡ trong một cuộc điều tra đang diễn ra

xem tin tức rolex

Gian lận chuyển phát nhanh là gì?

Lừa đảo chuyển phát nhanh thường bắt đầu với một nghệ sĩ lừa đảo hình sự giả danh cảnh sát và gọi đến nhà của bạn, cho rằng tài khoản của bạn đang được sử dụng mà bạn không biết để mua hàng hóa. Họ thường sẽ thông báo cho bạn rằng ngân hàng đang lừa đảo. Một mẹo điển hình họ sẽ sử dụng là khuyên bạn nên tự gọi ngân hàng, nhưng họ không bao giờ thực sự cúp máy. Sau đó, họ giả vờ là ngân hàng và xác nhận rằng họ đang làm việc với cảnh sát. Tất nhiên, đây là tất cả những lời nói dối nhằm lôi kéo nạn nhân. Bước tiếp theo là bắt nạn nhân rút tiền từ tài khoản của họ để có thể sử dụng làm bằng chứng trong cuộc điều tra. Hoặc như trong trường hợp này, để mua hàng hóa. Hàng hóa hoặc tiền mặt sau đó được sắp xếp để chuyển cho một người chuyển phát nhanh đến và thu thập. Có những biến thể của lừa đảo này đi xung quanh.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtf-118b-1avdf-day-kim-loai-mau-den-mat-co-da-quang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtf-117bd-9avdf-day-kim-loai-nen-mat-vang-sang-trong

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtf-117bd-1avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-den-man-hinh-hien-thi-ngay

 

Làm thế nào để phát hiện một cuộc gọi điện thoại lừa đảo

Cảnh sát sẽ tuyệt đối không bao giờ yêu cầu chi tiết ngân hàng của bạn hoặc yêu cầu bạn rút tiền vì bất kỳ lý do gì. Họ cũng sẽ không bao giờ yêu cầu bạn chuyển tiền, mua hàng hóa thay mặt họ hoặc gửi ai đó đến nhà bạn để thu tiền mặt, thẻ thanh toán, sổ séc hoặc mã PIN.

Nếu bạn nghi ngờ ai đó đang gọi bạn đang cố gắng lừa đảo bạn, tốt nhất bạn nên cúp máy và gọi cho ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ của bạn theo số quảng cáo trực tuyến của họ để báo cáo gian lận. Cúp điện thoại ngay lập tức và đợi 5 phút để đường dây xóa hoặc sử dụng điện thoại khác.

Hãy nhớ rằng nghệ sĩ lừa đảo thường sẽ giữ cho đường dây mở, vì vậy tốt nhất bạn nên đợi hoặc sử dụng một đường dây điện thoại / điện thoại di động riêng để gọi cho ngân hàng của bạn.

Leave a Reply