Cách nấu nước củ gai khô giúp mẹ bầu an thai hiệu quả

Chào các mẹ, ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các mẹ công thức hầm gà ác với củ gai tươi giúp mẹ bầu an thai hiệu quả. Ở bài viết này, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các mẹ một công thức an thai vô cùng hiệu quả nữa dành cho mẹ bầu cũng từ củ gai đó là các nấu nước củ gai khô. Có mẹ nào biết đến bài thuốc này không ạ? Nếu chưa, hãy bắt đầu tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Lời đầu tiên trước khi vào chi tiết về cách làm chúng tôi muốn gửi đến các mẹ một điều lưu ý như sau: Củ gai khô cũng rất tốt cho việc mẹ bầu an thai, tuy nhiên nếu tiện các mẹ nên mua củ ở dạng tươi sẽ là tốt nhất ạ. Theo những nghiên cứu của các bác sỹ của nhà thuốc An Bình đã chỉ ra rằng, củ ở dạng khô sẽ bị giảm chất lượng đi 1/3 so với củ ở dạng tươi. Tuy nhiên, củ khô sẽ dễ bảo quản hơn nên các mẹ cứ cân đối và lựa chọn nhé.

củ gai tươi

Hình ảnh củ gai tươi

Lan man như vậy là đủ rồi, chúng ta tiếp tục vào bài viết cách sắc củ gai khô an thai thôi nào.

  • Bước 1: Mua củ gai khô

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, các mẹ nên tiến hành mua củ gai khô ở những nhà thuốc có uy tín và chất lượng để đảm bảo không mua phải hàng kém chất lượng nhé. Hiện nay có rất nhiều đơn vị làm giả củ gai khô bằng củ khoai và được ủ với lưu huỳnh vô cùng độc hại.

  • Bước 2: Rửa sạch củ gai

Sau khi đã mua về các mẹ lấy khoảng 150 gram củ khô đem rửa sạch bằng nước và cho vào nồi sạch. Sau đó cho thêm 1 lít nước sạch vào nồi.

  • Bước 3: Tiến hành đun sủi nồi nước

Tiến hành đun sủi nồi nước trong khoảng 10 – 20 phút sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 20 – 30 phút nữa thì tiến hành tắt bếp và để nguội nước củ gai.

  • Bước 4: Uống củ gai

Cả nồi đó các mẹ chia ra làm 3 lần uống, mỗi lần 300ml và uống 3 lần mỗi ngày trong suốt 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là tốt nhất. Ngoài ra, nếu mẹ cảm thấy ngấy quá khi phải uống nước liên tục thì các mẹ có thể chuyển qua cách chế biến khác như hầm với gà ác, hạt sen vừa giúp bồi bổ sức khẻo vừa giúp an thai hiệu quả nhé các mẹ.

nước củ gai

Hình ảnh chi tiết: Bát nước củ gai

Như vậy, Món ngon nhà hàng đã chia sẻ chi tiết đến các mẹ về cách nấu nước củ gai khô giúp mẹ bầu an thai hiệu quả trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ rồi. Chúc các mẹ thực hiện thành công và có một thai kỳ khỏe mạnh ạ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn ưu tiên các mẹ lựa chọn củ gai tươi hơn nhé vì có công dụng tốt hơn và đem lại hiệu quả cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply