Món ngon Hà Thành khiến du khách ăn xong chắn chắn sẽ nhớ mãi

Phở – linh hồn của người Hà Nội.

Đã từ lâu phở được xem chính là linh hồn của người Hà Nội, một món ăn có thể ăn ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào trong năm ở Hà Nội. Nếu nói rét thì ăn cho ấm còn nóng thì ăn cho toát mồ hôi cũng chẳng sai vì món ăn này phù hợp với cả 4 mùa trên đất Kinh Kỳ. Dù bạn có ăn ở thời điểm nào đi chăng nữa thì hương vị của phở vẫn mang những nét đặc trưng riêng mà chỉ đất kinh kỳ mới có được.

món ngon

Nước phở muốn ngon phải được chế biến từ các nguyên liệu nước mắm, gừng nướng, xương bò hầm lên lấy nước trong vắt. Phở Hà Nội vốn có một vị ngọt chất của xương bò, mùi thơm của thịt bò vừa chín và màu nước phở trong veo, bánh phở cần mỏng mềm, bên trên cũng chứa luôn những lát thịt mỏng. Tô điểm và tăng hương vị cho bát phở chính là hành hoa cùng vài lát gừng vàng, vài miếng ớt đỏ tươi được rắc đều trên mặt bát. Thưởng thức dù chỉ một tô phở nhỏ nhưng hội tụ đầy đủ hương vị, màu sắc tự nhiên, bắt mắt như vậy đều khiến thực khách mê mẩn đến lạ kỳ.

Bánh tôm Hồ Tây

Bánh tôm Hồ Tây vốn chỉ là một món ăn giản dị, thơm ngon nhưng lại rất nổi tiếng phủ Tây Hồ. Đường Thanh Niên từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc hút khách trong và ngoại thành đến với món ăn đầy hấp dẫn này, món bánh vàng ruộm có những con tôm đỏ rực nằm trên vị giòn tan chính là điều mà thực khách nhớ tới.

món ngon đơn giản

Tôm dùng để làm bánh phải là tôm nước ngọt, chúng sẽ được những đầu bếp khéo tay bao bọc bột mì và rán cho đến khi bánh vàng ruộm. Bánh có mùi thơm hấp dẫn cùng với màu đỏ gạch của tôm. Nước chấm loại bánh tôm này vẫn là loại nước chấm vị chua, ngọt và hơi cay thêm chút rau sống hay dưa góp sẽ làm cho món ăn đỡ ngán mùi dầu mỡ, món ăn đã trở thành một đặc sản của con đường Thanh Niên này, một lần ra đây chắc chắn nên thử qua.

Leave a Reply