Mách bạn cách muối măng chua ớt tỏi ngon để được lâu không nổi váng

Măng chua muối là món ăn được rộng rãi người thương thích, nhất là những ai thích vị chua mát. Cách thức muối măng chua để được lâu cũng với những lưu ý riêng trong khoảng vật liệu đến phương pháp thực hành. Hãy tham khảo các hướng dẫn dưới đây để tự mình làm cho 1 hũ măng chua muối ngon nhất nhé.

Nguyên liệu MUỐI MẲNG CHUA

– một củ măng tươi

– 3 quả ớt tươi

– một củ tỏi

– 300 ml giấm gạo

– trục đường.

– Muối

– dụng cụ muối măng: hũ, âu, hộp đựng…

Các bước thực hành MUỐI MẲNG CHUA

Bước 1: Sơ chế vật liệu

– Sơ chế măng tươi:

Bạn mang thể chọn lọc trong khoảng măng rừng, nên chọn các củ lành, không sứt sẹo, lá màu vàng và không bị héo, vỏ ngoài mỏng và ko sở hữu đốm. Bạn ko nên chọn những củ măng bị héo, bẹ măng úa già vì sẽ bị mất đi độ giòn và chất lượng lúc muối. Măng bị héo khi muối còn ko phải chăng cho sức khỏe tiêu hóa.

Bạn tiến hành bóc hết lớp vỏ già bên ngoài của măng, cắt gốc, cái bỏ lông măng và rửa sạch. Sau đó, thái măng thành các lát mỏng vừa ăn. Lưu ý: kích thước các miếng nên đồng đều, ko quá mỏng vì sẽ mất đi độ giòn cộng đừng quá dày sẽ lâu chua.

Sau đó, để măng vào thau nước muối đã chuẩn bị trước đấy nhằm loại bỏ độc tố và giảm độ đắng của măng. Thời kì ngâm khoảng 2 tiếng và bạn nên thay nước 3-4 lần để đạt hiệu quả. Cuối cùng vớt ra để ráo nước.

cách khác là bạn mang thể cho vào nồi đun sôi, thêm chút muối, đun khoảng 10 phút sau ấy vớt ra để nguội.

– Ớt:

Bạn tiến hành rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát, bạn nên bỏ hạt. Lưu ý: bạn nên chọn dòng ớt chín vừa đến, còn cứng, kích thước vừa phải (không cần quá to). Không nên chọn các quả ớt đã héo hay quá lớn vì tương tự ớt sẽ không sở hữu tác dụng, sở hữu độ cay tiêu chuẩn.

– Tỏi:

mang tỏi, bạn bóc khô bóc sạch vỏ, tiêu dùng dao con thái thành những lát mỏng và ngâm có măng. Bạn cần chọn các củ tỏi không quá lớn vì sẽ lâu chín, ko chọn tỏi đã mọc mầm.

Bước 2: làm cho nước muối măng chua

Bạn tiến hành cho khoảng hai lít nước đun sôi để nguội vào phương tiện muối măng chua. Tiếp tới, cho tuần tự ớt và tỏi đã chuẩn bị với khoảng hai thìa cafe muối, ½ thìa cafe trục đường sao cho vị tương đối mặn một tẹo. Sở hữu thể nếm thử để cảm nhận vị.

Bước 3: Muối măng chua

Tiến hành bỏ phần măng đã ngâm nước muối loãng (hoặc luộc sơ) và để khô trước đó vào hổ lốn nước vừa pha chế. Lấy đũa đảo đều sao cho phần nước ngập măng và đậy kín lại từ trong khoảng 3 – 4 ngày để lên men. Ví như măng không ngập nước cần sử dụng dụng cụ nén, đè. Sau đấy, bạn mang thể tiêu dùng.

Măng chua muối sở hữu thể dùng cho phổ quát món ăn. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng măng, tiêu dùng nước để thêm, chế biến cùng có món ăn khác. Đây chắc chắn là món ngon chẳng thể thiếu cho gia đình bạn.

Tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn khác tại http://monngonnhahang.com/

Leave a Reply