MÁCH BẠN: Cách làm món bánh chuối chiên đơn giản tại nhà

Bánh chuối chiên là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt nhẹ cùng phần vỏ gìn rụm rất ngon miệng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng được ăn, vì muốn ăn phải tới những quán bánh. Có thể sẽ rất xa so với vị trí nhà bạn. Vậy tại sao bạn không thử học làm bánh chuối chiên tại nhà để có thể ăn bất cứ lúc nào bạn muốn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối chiên nha.

Bánh chuối chiên có thành phần chủ yếu là chuối chín. Một trong những loại hoa quả dễ kiếm và dân dã của các vùng miền khác nhau. Để làm bánh chuối bạn cần thực hiện theo quy trình sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối chiên

Bánh chuối chiên là món ăn vặt ngon và dễ làm

Bánh chuối chiên là món ăn vặt ngon và dễ làm

  • Chuối chín khoảng 10 quả, có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu ăn của từng người. Nên chọn chuối chín vừa để độ ngọt thanh ngon nhất. Không nên chọn chuối chín quá tránh quá ngọt, cũng không nên chọn chuối chưa chín đủ độ vì dễ bị chát.
  • 1 gói bột mì hoặc bột gạo ngon
  • Đường tinh trắng
  • Một chút muối ăn
  • Bột nghệ khô
  • Nước cốt dừa tươi
  • Nước lọc
  • Hương liệu

Bước pha chế nguyên liệu

Bạn dùng bột mì hoặc bột gạo trộn cùng 1 chút bột nghệ vào bát to rồi đánh đều. Sau đó rót nước lọc vào từ từ ít một đồng thời đánh bột liên tục để hỗn hợp không vị vón cục. Cho thêm vào hỗ hợp 1 chút xíu muối trắng và đường trắng. Lượng đường cho vào phụ thuộc vào việc bạn ăn ngọt bao nhiêu. Bạn thích ngọt đậm thì cho nhiều đường, thích ngọt thanh có thể cho một chút. Bạn thích có mùi thơm hơn cho thêm 1 ống vani vào. Sau đó đánh đều hỗn hợp dưới dạng sệt sệt.

Chuối bóc vỏ và ép mỏng chuối ra để tạo hình cho miếng chuối.

Cách chiên bánh ngon giòn

Bánh chuối chiên được ăn kèm với nước cốt dừa tươi ngon béo béo ngậy ngậy

Bánh chuối chiên được ăn kèm với nước cốt dừa tươi ngon béo béo ngậy ngậy

Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn khoảng 2/3 chảo, khi dầu nóng bạn nhúng miếng chuối đã ép vào hỗn hợp bột rồi nhấc ra cho nhanh vào chảo dầu.

Dầu nóng già, bánh sẽ se mặt nhanh và tạo hình tốt hơn. Khi chiên bánh ngập dầu, vỏ bánh sẽ được chín đều và có độ giòn tốt hơn. Chiên bánh trong chảo khi thấy vỏ bánh vàng đều rồi bạn vớt ra để ráo dầu. Sau đó thực hiện tiếp theo với những miếng chuối khác. Bánh thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn rất nhiều so với để nguội.

Thưởng thức bánh chuối chiên ngon nhất là phải kết hợp cùng với nước cốt dừa tươi béo béo ngậy ngậy. Ăn hoài không chán, ngoài ra theo cách ăn của miền Bắc, bạn có thể ăn bánh chuối chiên với tương ớt để gia tăng hương vị đặc sắc hơn cho món bánh hấp dẫn này.

Trên đây là cách làm bánh chuối chiên đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công với món chuối chiên của mình nhé!

 

Leave a Reply