Kinh nghiệm mở shop hoa tươi khó mà dễ

 

Kinh doanh hoa tươi được xem là một công việc mang tính nghệ thuật khá cao, đòi hỏi bạn phải biết yêu và nâng niu vẻ đẹp của từng bông hoa, biết sáng tạo những bông hoa đơn giản trở nên lung linh và ý nghĩa hơn. Bạn đang ấp ủ trong mình có được một cửa hàng hoa tươi nhưng vẫn đang còn nhiều băn khoăn, đừng lo lắng quá vì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở shop hoa tươi, hãy cùng nhau tham khảo nhé:

  1. Nguồn vốn để mở cửa hàng hoa tươi

Bạn cần cân đối nguồn vốn mà mình có được vào việc thuê nhà, tiền lắp đặt thiết bị, trang trí, tiền nhập hàng, quảng cáo, mua phụ kiện như ruy băng, giỏ lẵng, giấy bóng kính,…

Hoa tươi phụ thuộc rất lớn vào điều kiện khí hậu, thời tiết, do vậy rất khó để đề phòng trước những rủi ro. Chính vì thế, bạn cần dành riêng một khoản dự trù để đề phòng trường hợp bất trắc.

  1. Mặt bằng kinh doanh không cần quá rộng

Diện tích cho một shop hoa tầm 20-30 mét vuông là tạm ổn, vì bạn không cần quá nhiều không gian nhưng đây là một diện tích vừa đủ để trưng bày các hoa mẫu.

Không gian trưng bày các mẫu khoa

Tiếp theo, bạn cần chọn địa điểm thích hợp, nơi có đông dân cư qua lại như mặt đường, ngã tư, trường học,… mới thuận lợi cho việc buôn bán.

  1. Nguồn hàng đa dạng

Những mặt hàng như hoa tươi đòi hỏi kỹ thuật bảo quản rất cao chính vì thế việc tìm nguồn hàng là bước cực kỳ quan trọng, kèm theo giá cả phải hợp lý. Cách tốt nhất là bạn nên tự mình đến các nhà vườn hay các chợ hoa lớn để nhập hàng về, cách này vừa được giá gốc, chất lượng hoa cũng được phần nào yên tâm.

  1. Trau dồi kỹ năng cắm hoa

Cửa hàng của bạn thu hút khách hàng ngoài việc chọn lựa những bông hoa đẹp thì bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản về việc cắm hoa. Phần lớn khách hàng mua hoa để làm đồ tặng, đồ biếu, vì thế họ rất chú ý đến hình thức của những giỏ hay bó hoa này.

Trau dồi kỹ năng cắm hoa

Chính vì thế, bạn hãy tự mình tìm hiểu và học hỏi những kỹ năng đó thay vì thuê nhân viên, điều này sẽ làm bạn chủ động hơn, không phụ thuộc vào người khác.

  1. Quảng cáo trên nhiều phương tiện

Để nhiều người biết đến shop hoa của mình hơn thì bạn nên thực hiện một chiến lược quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau như đăng tải thông tin cửa hàng trên Facebook, Zalo, Website, phát tờ rơi, nhờ người thân, bạn bè giới thiệu miệng,… Chỉ trong một thời gian ngắn thôi những thông tin cửa hàng bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn, từ đó doanh thu không mấy chốc mà tăng lên.

Trên đây là những thông tin liên quan đến kinh nghiệm mở shop hoa tươi, mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn một phần nào đó trong hoạt động kinh doanh của mình thêm may mắn và thuận lợi. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: web ban hang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply