Kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ handmade phù hợp với thị trường

 

Handmade là một lĩnh vực kinh doanh rất được nhiều người lựa chọn trong chiến lược làm giàu của mình với số vốn bỏ ra không cao lắm. Trước khi bước vào kinh doanh đồ handmade bạn cần có những ý tưởng kinh doanh phù hợp và tìm được nguồn hàng giá rẻ từ đó mới lên kế hoạch kinh doanh đồ handmade. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm khi kinh doanh cửa hàng bán đồ handmade, hãy cùng nhau tham khảo nha:

  1. Nguồn vốn đầu tư cửa hàng bán đồ handmade

Dựa vào hình thức kinh doanh mà bạn chọn mà nguồn vốn bỏ ra khác nhau. Nếu bạn có vốn ít thì giải pháp tối ưu nhất là kinh doanh online, bạn chỉ cần trưng bày và quảng cáo sản phẩm của mình, nhập nguyên liệu, tiếp thị và vận chuyển hàng thôi.

Ngược lại, bạn có nguồn vốn nhiều thì bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh đồ handmade. Bạn cần trích ra một khoản lớn vào việc thuê mặt bằng, sắm sửa trang thiết bị cửa hàng,…

  1. Nguồn hàng đa dạng

Bạn có hai nguồn hàng chủ yếu đó là mua theo túi và làm mẫu nào mua nguyên liệu mẫu đó:

Nguồn hàng cung cấp vừa đủ khi làm sản phẩm

– Mua theo túi:

Giá cả của việc mua theo bao hoặc túi lớn sẽ rẻ hơn gấp nhiều lần so với việc bạn mua lẻ từng thứ một. Khi làm đồ handmade thì khuyên bạn nên chọn mua hàng theo dạng túi lớn.

– Làm mẫu nào mua nguyên liệu mẫu đó:

Rất nhiều bạn đi chợ mua sỉ cứ thấy hàng rẻ là mua về dùng dần cho tiện nhưng chắc gì những nguyên liệu đó của bạn đã dùng đến.

Do đó, trước khi đi mua hàng thì bạn nên viết ra số lượng, mẫu hàng muốn mua sau đó chỉ nên mua đúng những gì mình cần thôi.

  1. Xác định đối tượng khách hàng

Bạn nên nhớ rằng không phải ai cũng thích đồ handmade và không phải mẫu đồ nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì thế, trước khi bắt tay vào công việc tạo ra sản phẩm thì bạn phải biết mình làm ra để bán cho ai để tìm hiểu sở thích, khả năng chi trả mà biết cách trang trí, chi phí và đề ra những phương pháp tiếp cận.

  1. Chọn lựa địa điểm

Cửa hàng kinh doanh đồ handmade đa phần có diện tích khá nhỏ vì những đồ handmade khá nhỏ nhắn, xinh xắn. Chính vì thế, bạn không nhất thiết phải thuê mặt bằng ở những con đường lớn mà chỉ cần chọn những khu vực có nhiều người người như học sinh, sinh viên hoặc những địa điểm có nhiều khách du lịch qua lại.

Địa điểm kinh doanh phù hợp

Như vậy bạn đã tiết kiệm cho mình một khoản tiền khá lớn trong việc thuê mặt bằng, và dành tiền đó đầu tư vào những nguyên liệu tạo ra sản phẩm mới. Chỉ một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ có một doanh thụ đáng mơ ước.

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến cửa hàng bán đồ handmade sao cho phù hợp với thị trường hiện nay. Hi vọng sẽ giúp các bạn một phần nào đó trong hoạt động kinh doanh của mình thêm thuận lợi. Chúc các bạn thành công!

 

>>> Xem thêm: thiet ke website ban hang chuyen nghiep – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

>>> Xem thêm: Bảng giá sử dụng phần mềm quản lý bán hàng với nhiều ưu đãi bất ngờ

Leave a Reply