Tổng hợp bước kết nối Win 10 với nick Microsoft Account

Trong bài viết này Blog kiến thức sẽ chỉ dẫn cho quý khách cách chuyển trong khoảng tài khoản Local Account sang tài khoản Microsoft Account, hay đề cập cách khác là liên kết tài khoản Microsoft với hệ vận hành Windows 10 sử dụng key win 10 tại https://blogkienthuc.net/key-win-10 một cách chi tiết nhất.

Tại vì sao bạn nên sử dụng Mirosoft Account trên Windows 10

Việc kết nối Windows 10 với tài khoản Microsoft với Windows 10 mình suy nghĩ được nhiều hơn là mất. Và mình cũng khuyến khích bạn làm cho như vậy bởi vì:

Kết quả hình ảnh cho Cách chuyển Local Account sang Microsoft Account trên Win 10

  • Bạn có khả năng cài đặt nhanh các App trên Windows Store, có không ít App hay và hữu ích trên này. Và đây cũng chính là điểm tốt không nhỏ nhất khi chúng ta sử dụng Microsoft Account.
  • Cô trợ lý ảo Cortana sẽ thông minh hơn: Nghe thì có vẻ ảo đấy nhưng đó là sự thật nhé các bạn. Khi dùng Microsoft Account thì Cortana sẽ học tập và tìm kiếm theo thói quen dùng của cá nhân bạn. Thông tin nó học được lấy trong khoảng Microsoft Account.
  • Bạn có nguy cơ dùng nhanh các app như OneDrive và Skype, Office mà không rất cần được cài đặt gì nhiều….
  • lúc dùng Microsoft thì các thiết lập sẽ được đồng bộ trên rộng rãi thứ.
  • Bảo mật laptop khi active win 10 ở https://blogkienthuc.net/active-win-10 hơn, tất nhiên rồi, lúc dùng tài khoản Local Account thì người khác có nguy cơ vượt qua Password Win để vào sử dụng laptop một cách dễ dàng mà bạn không thể phát hiện ra, ngoài ra với tài khoản Microsoft Account thì khác, bạn sẽ không thể làm cho được việc này.
  • Bạn có 2 biện pháp để đăng nhập khẩu vào Windows 10 đó là dùng chính mật khẩu của tài khoản Microsoft hoặc là bạn có thể cài đặt mã PIN (bao gồm 4 số trở lên) để đăng nhập. Điều này nghe có vẻ là không có gì hấp dẫn, bên cạnh đó bạn thử suy nghĩ xem. Nếu như ai đó hỏi bạn mật khẩu để đăng nhập khẩu vào laptop, chả lẽ bạn lại đọc ra cái mật khẩu của tài khoản Microsoft.

Hướng dẫn liên kết Windows 10 với tài khoản Microsoft Account

Giờ chúng ta sẽ vào nội dung chính mà mình muốn hướng dẫn với quý khách hàng trong ngày hôm nay. Bạn thực hiện lần lượt những bước như sau:

+ Bước 1: Bạn nhấn vào nút Start chọn Settings. Hoặc bạn có thể sử dụng nhanh tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh cửa sổ Win Settings. Sau đó nhấn vào Accounts như hình bên dưới.

+ Bước 2: Bạn chuyển tới tab Your info. Như bạn các thấy ở hình bên dưới thì bây giờ mình đang sử dụng tài khoản Local Account nhé. Thời nay để liên kết tài khoản Cục bộ này với tài khoản Microsoft thì bạn hãy nhấn vào liên kết Sign in with a Microsoft account instead.

+ Bước 3: Ở cửa sổ tiếp theo, bạn hãy nhập khẩu email của tài khoản Microsoft của bạn vào và nhấn Next.

+ Bước 4: Tiếp theo là nhập khẩu mật khẩu của tài khoản Microsoft sau đó nhấn Sign in để tiến hành đăng nhập khẩu.

+ Bước 5: Ở bước tiếp theo, bạn hãy nhập mật khẩu của tài khoản Local Account vào, có nghĩa là mật khẩu mà bây giờ bạn đang sử dụng để đăng nhập vào laptop đấy. Ví như trước đây bạn ko đặt mật khẩu thì hãy để Trống sau đó nhấn vào Next.

+ Bước 6: Bước này bạn có nguy cơ đặt mã PIN để đăng nhập khẩu, nếu như bạn hay cho người khác mượn máy tính hoặc là thi thoảng cho anh chị em trong gia đình dùng chung thì mình nghĩ bạn nên đặt mã PIN. Vì bạn không thể cung ứng mật khẩu tài khoản Microsoft của từng người bạn cho đa số mọi người được, sau lúc tạo mã PIN thì bạn có thể đăng nhập khẩu bằng cả 2 hình thức đó là sử dụng mã PIN hoặc là mật khẩu tài khoản Microsoft.

+ Bước 7: OK, như vậy là bạn đã liên kết Windows 10 với tài khoản Microsoft thành công rồi đấy. Ngoài ra chúng ta cần Verify để công nhận một lần nữa. Bạn hãy nhấn vào liên kết Verify…

+ Bước 8: Họ sẽ thông báo rằng sẽ gửi cho bạn một mã Code thông qua Đơn vị email ở trong khung bên dưới, bạn nhấn Next để tiếp tục.

+ Bước 9: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Microsoft để lấy mã code.

+ Bước 10: Sau đó quay trở lại khung nhập code trên Windows 10 để nhập mã code vào đây tìm mua Next là xong.

Như vậy đến đây là chúng ta đã hoàn tất quá trình chuyển đổi tài khoản Local Account sang Microsoft Account rồi nha. Trong lần khởi động tiếp theo, màn hình đăng nhập khẩu sẽ là tài khoản Microsoft Account mà chúng ta mới liên kết đến.

đến đây Blogkienthuc.net vừa hướng dẫn rất cụ thể cho các bạn phương pháp chuyển Local Account sang tài khoản Microsoft Account trên Windows 10 rồi nhé. Ví như là laptop từng người thì mình khuyến khích quý khách nên liên kết để bảo mật hơn cho deskop, đồng thời cũng là để được dùng đa dạng tính năng hơn.

Leave a Reply