Hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi dns_probe_finished_bad_config nhanh chóng và dễ dàng

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, số lượng người sử dụng mạng Internet ngày càng tăng cao. Chính vì lẽ đó mà hệ thống Internet không thể đáp ứng đủ nhu cầu cho tất cả mọi người và sản sinh ra rất nhiều lỗi khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng tới lỗi dns_probe_finished_bad_config, lỗi do trình duyệt không thể tải được website vì không tìm thấy DNS của những trang web đó. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết được cách giải quyết bạn nhé.

>>> Xem thêm: kiem tra domain – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

  1. Nguyên nhân lỗi dns_probe_finished_bad_config

Đầu tiên chúng ta phải nói tới rằng lỗi này chỉ gặp phải khi bạn sử dụng trình duyệt web, nó làm ta không thể truy cập vào các website như Gmail, Facebook hay Google. Lúc này màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo trình duyệt không thể truy vấn DNS khi tải website.

Tất nhiên đây không phải là lỗi do hệ điều hành mà là do kết nối Internet của bạn. Lỗi Bad_Config này đang được phổ biến trong thời gian gần đây vì ngày càng có nhiều người gặp phải.

  1. Cách sửa lỗi dns_probe_finished_bad_config

Thay đổi địa chỉ IP của bạn.

Với cách làm này, bạn có thể xác định được địa chỉ IP hiện tại của mình là gì và thay đổi nó thành một địa chỉ hoàn toàn mới. Nếu vấn đề lỗi chỉ nằm ở địa chỉ IP thì với phương pháp này bạn sẽ có thể kết nối lại Internet bình thường.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc ấn vào biểu tượng cửa sổ bên trái phía dưới màn hình. Sau đó gõ “cmd” rồi nhấn Enter. Lúc này màn hình sẽ hiển thị Command Prompt.

Bước 2: Nhập ipconfig/release rồi nhấn Enter.

Bước 3: Nhập ipconfig/renew rồi nhấn Enter. Ở bước này, địa chỉ IP của bạn sẽ được làm mới.

Bước 4: Kiểm tra lại kết nối Internet và mở trình duyệt xem còn xuất hiện lỗi hay không.

Xóa DNS

Ở cách làm này, đúng như tên gọi, chúng ta sẽ xóa đi sự hiện diện của DNS. Nếu lỗi nằm ở phần DNS trong cache thì với việc xóa DNS, mọi vấn đề đều có thể được giải quyết. Thực hiện theo các bước bên dưới.

Kết quả hình ảnh cho Giao diện của Command Prompt

Giao diện của Command Prompt

Điều đầu tiên phải làm đó là mở Command Prompt như cách 1. Sau đó nhập ipconfig / flushdns và nhấn Enter.

Sau khi hiện lên dòng chữ “Successfully Flushed” thì có nghĩa là DNS của bạn ở trong cache đã được xóa thành công. Kiểm tra kết nối và lỗi như ở phần cuối của cách 1.

>>> Xem thêm: hosting giá rẻ nhất – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

Khởi động lại Router

Đây là phương pháp khá đơn giản và không cần sử dụng những thủ thuật trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn nút tắt Router sau đó khởi động lại sau 1 phút. Mục đích của cách làm này là giúp Router tái thiết lập IP và giải quyết những vấn đề bạn đang gặp phải.

Bên cạnh đấy các bạn có thể quét Virus trên máy tính hoặc thiết lập lại các thông số ở DNS nhằm mục đích khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng.

Trên đây là nguyên nhân và cách giải quyết lỗi dns_probe_finished_bad_config đơn giản và nhanh chóng. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: thuê máy chủ ảo – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

 

Leave a Reply