Đừng đến bể bơi khi bạn đang gặp phải vấn đề sau

Hiểu rõ bản thân mình cần gì khi tham gia bơi lội thì đừng lơ là những điều mà bài viết này chia sẻ sau đây nhé!

các bệnh không nên tới bể bơi

Có thể có rất nhiều người không biết hoặc biết tình trạng của bản thân mà vẫn đến bể bơi kinh doanh, bể bơi công cộng thì chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình và cả những người xung quanh.

Bệnh ngoài da

Môi trường nước chưa nhiều vi khuẩn, vi trùng và cũng là điều kiện thuận lợi để chúng phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ. Nước trong bể bơi có các chất ức chế các loại vi khuẩn này, tuy nhiên đối với những người khỏe mạnh kháng thể tốt, vi khuẩn sẽ không ảnh hướng tới người bơi. Nhưng với những người đã bị mắc bệnh ngoài da mà vẫn cố tình đến bể bơi thì hãy cẩn thận bệnh càng nặng thêm.

Đồng thời, mỗi người đi bơi phải có ý thức văn minh bảo vệ môi trường xung quanh và cả những người bơi khác. Đây là ý thức và trách nhiệm.

bệnh ngoài da  không nên tới bể bơi

Bệnh về mắt

Đừng bao giờ đến bể bơi trong tình trạng đôi mắt không khỏe. Nước bể bơi sẽ làm đôi mắt của bạn thêm tệ hơn mà thôi.

Chị em đến “ngày đèn đỏ”

Làm con gái khổ thế đấy!!! Mỗi tháng có mấy ngày không được làm điều mình thích. Bơi lội dưới mọi hình thức cấm tuyệt đối.

Mặt khác, chị em phụ nữ dễ bị viêm nhiễm âm đạo cũng không nên đi bơi. Hãy chuyển sang bộ môn thể thao khác thích hợp hơn.

Bệnh hen suyễn

Bơi lội rất có lợi cho hệ tuần hoàn, hệ hô hấp của người bơi. Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi rõ dệt. Dung tích sống của phổi càng cao khả năng bền bỉ trong lao động càng lớn.

bệnh hen suyễn không nên bơi lội

Tuy nhiên những người bị hen suyễn, vận động quá sức sẽ bị phát bệnh. Trong khi đó bơi lội cần rất nhiều thể lực. Môi trường nước cũng đặc biệt nguy hiểm đối với những ai không có khả năng kiểm soát được cơ thể.

Do đó thay vì lựa chọn bơi lội thì hãy đến các phòng thiết bị xông hơi ướt hương liệu sẽ tốt hơn.

Các hơi nước làm sạch, thông thoáng đường hô hấp. Người xông cũng không phải dùng sức cũng như được thư thái đầu óc, thanh lọc cơ thể.

Bệnh về tai – mũi – họng

Cảm giác của bất cứ ai bị nước vào tai – mũi – họng không hề dễ chịu chút nào. Khi đi bơi bạn nên lưu ý nút tai và kẹp mũi bằng dụng cụ chuyên nghiệm để tránh cảm giác nước xâm nhập nhé!

Những trường hợp không nên xuống bể bơi

Còn đối với những người đang bị viêm nhiễm chỉ nên ngôi trên bờ. Khi nào bạn khỏi hoàn toàn có thể tha hồ bơi lội.

Trên đây là những bệnh không xuống hồ bơi, bạn nên lưu ý để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Leave a Reply