Top 6 Loại Đồ Uống Trị Mất Ngủ Hiệu Quả

Cuộc sống ngày nay  với quá nhiều áp lực khiến nhiều người dễ bị rơi vào trạng thái mất ngủ, hay như trằn trọc suốt đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng công việc của ngày hôm sau. Bạn đừng đừng quá lo lắng,  khi bạn sử dụng một trong 6 loại thức uống dưới đây sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, cũng như sức khỏe tốt hơn.

Sữa ấm

Kết quả hình ảnh cho Sữa ấm

Trong sữa có chứa rất nhiều acid amin và được biết đến như tryptophan, một khi được đồng hóa sẽ giúp sản xuất melatonin giúp bạn giải tỏa được căng thẳng, lo âu.

Bên cạnh đó sữa cũng chứa rất nhiều canxi và protein. Vì vậy, uống một cốc sữa nóng là một trong những thức uống vô cùng tuyệt vời để đưa giấc ngủ của bạn được sâu hơn trước khi đi ngủ. Bạn nên hâm nóng cốc sữa (200ml) và hãy uống 30 phút trước khi đi ngủ.

Trà hoa cúc 

Khi bạn hay có những lo âu, hay căng thẳng thì trà hoa cúc là thức uống vô cùng tuyệt giúp bạn tìm lại cảm giác thư giãn. Nó có tác dụng thúc đẩy được hoạt động của hệ thần kinh, giảm căng thẳng.

Uống trà hoa cúc cũng sẽ giúp bạn tăng cường được hệ miễn dịch, và cải thiện tiêu hóa. Loại trà này còn có công dụng tốt trong việc làm dịu bao tử, giảm cả cảm giác buồn nôn, cũng như căng thẳng và lo âu.

Hình ảnh có liên quan

Nước ép anh đào

Hình ảnh có liên quan

Trong một vài thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng trong nước ép anh đào có  giàu nguồn melatonin và đặc biệt có tác dụng tăng cường đươc chất lượng giấc ngủ.

Các nhà nghiên cứu đã định thấy được rằng những người trưởng thành thường hay mắc chứng mất ngủ mãn tính, và thì sau khi được cho uống nước ép anh đào 2 lần mỗi ngày họ có thể cải thiện giảm bớt được các triệu chứng nghiêm trọng của tình trạng mất ngủ.

Sinh tố chuối

Hình ảnh có liên quan

Không chỉ giàu khoáng chất kali, chuối còn là một nguồn cung cấp vitamin B6 vô cùng tuyệt vời. Vitamin B6  là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình sản sinh melatonin, giúp cải thiện được chất lượng giấc ngủ.

Do đó, việc ăn chuối mỗi ngày không sẽ cung cấp cho bạn được nhiều dưỡng chất cũng như năng lượng mà còn  giúp bạn dễ ngủ hơn, ngăn ngừa được chứng thiếu ngủ trầm trọng và tránh tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

Chocolate nóng

Đây là món đồ uống rất ngon miệng, uống một cốc chocolate nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp đầu óc được thoải mái, thư giãn, giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Bạn có thể thưởng thức đồ uống này cùng với ýt  sữa hoặc kem để tăng thêm vị ngon. Khi bạn bị mất ngủ, một cốc chocolate nóng mỗi ngày sẽ là phương pháp điều trị mất ngủ hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho Chocolate nóng

Nước dừa

Trong nước dừa chứa rất nhiều acid béo và chất chống oxy hóa làm giảm mức cortisol và cảm giác no sau bữa ăn. Uống nước dừa vào mỗi buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp mang lại cho bạn giấc ngủ được lâu và sâu hơn. Lưu ý nên uống khoảng 200ml nước dừa đã được hâm nóng, 1 giờ trước khi đi ngủ.

Kết quả hình ảnh cho Nước dừa

Leave a Reply