Đặc Sản An Giang – Say đắm lòng người

Nói An Giang là mảnh đất đặt biệt nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vừa sở hữu sự đặc biệt của vùng sông nước miền Tây có tôm cá, cây trái xum xuê. Nhưng cũng là nơi mang linh khí trời đất có núi cao rừng thẳm cho rộng rãi sản vật vùng cao.

Lắp Mạng FPT Uy Tín Tại Tỉnh An Giang Siêu Nhanh - Siêu Rẻ

Đấy là sự giao thoa của những dân tộc người dân khác nhau. Mà điển hình là người Chăm mang văn hóa Óc Eo hàng nghìn năm. cùng người Hoa, người Việt,người Khmer,… tạo nên 1 cùng đồng dân cư phổ biến.

bởi vậy mà 1 lúc hỏi đặc sản An Giang là gì? Thì khó mà liệt kê cho hết được. Nào là đặc sản khô An Giang, trái cây, thốt nốt,đặc sản dân tộc Chăm ở An Giang,… đến những món ăn đặc sản của An Giang gắn liền có những địa phương như: Đặc sản Tân Châu, đặc sản Phú Tân, đặc sản Tri Tôn,đặc sản An Phú, đặc sản chợ Mới,…
Món Khô rắn An Phú
Trong các đặc sản khô An Giang như khô cá sặc, khô chạch,khô cá lóc, … thì chẳng thể ko nhắc đến món khô nổi danh nhất của vùng thị xã An Phú, đặc trưng là tại xã Vĩnh Hội Đông là món khô rắn An Phú.

Khô rắn An Giang - Khô rắn đặc sản miền tây

Hàng năm vào mùa nước nổi, các loại rắn nước ngọt như rắn nước, rắn bông súng, rắn ri,.. Ở nơi đây sinh sôi và phát triển đa dạng vô kể. cộng thêm rắn được người dân Campuchia mang sang đây bán. Nên người dân đã tìm phương pháp chế biến để bảo quản trong khoảng thời gian dài bằng cách khiến cho khô lại.

những dòng rắn làm cho khô đều là mẫu rắn phải chăng tiền, nên du khách thuận lợi được thưởng thức đặc sản khô rắn An Phú, thứ đặc sản An Giang để làm quà dễ gây nghiền.

Ngoài khô rắn An Phú, khách sở hữu thể mua thấy khô rắn Châu Đốc lúc tới Tp. Châu Đốc, cũng là liên hệ với khô rắn An Giang ngon nức danh.

Món Cốm dẹp An Giang
đề cập về cốm, thì trong khoảng lâu ở miền Bắc nổi tiếng với món cốm làng Vòng Hà Nội, thứ quà vặt gây thương nhớ cho bao thế hệ người dân Hà Thành. Nhưng ít người biết được ở miền Tây cũng sở hữu một món cốm như vậy cũng nổi danh ko kém ấy chính là cốm dẹp An Giang.

Dẻo thơm bánh ống, cốm dẹp

Cốm dẹp của người Khmer gắn liền mang lễ hội cúng trăng Ooc om boc vào rằm tháng 9 âm lịch hàng năm. không những thế, hiện giờ nó đã trở nên món đặc sản của An Giang. Nên du khách sẽ thuận lợi được thưởng thức và sắm để làm quà khi đến An Giang, nhất là khi đến Tp. Long Xuyên.

Món Tung LÒ MÒ An Giang
Tung lò mò là tên của một loại lạp xường, đặc sản dân tộc Chăm ở An Giang. không giống những dòng dồi sấy khác được chế biến từ thịt lợn. Tung lò mò được làm tất cả bằng thị bò (người Chăm ở An Giang số đông theo đạo Hồi nên ko ăn thịt lợn).

TUNG LÒ MÒ - MÓN ĂN NỔI TIẾNG CỦA NGƯỜI AN GIANG

ban đầu, những phần thịt bò nhỏ vụn được người Chăm tận dụng làm cho tung lò mò để sử dụng trong gia đình. Sau dần, nó phát triển thành món đặc sản ở An Giang được không chỉ những người Chăm mà còn được thực khách thập phương rất ưa chuộng.

Bò cạp Bảy Núi
Đến An Giang mà không thưởng thức những món ăn được chế biến từ côn trùng thì chưa đến An Giang quả ko sai. Nơi đây còn có hẳn 1 ngôi chợ sầm uất chuyên bán côn trùng đó là chợ Tịnh Biên An Giang.

Ngôi chợ vùng biên nức danh này của An Giang ngoài các mặt hàng chúng ta thường thấy. Thì khi đến đây, du khách sẽ còn được chứng kiến nào là rắn, nhện độc, rết,… đến những bọ rầy. Và trong số đấy ấn tượng nhất là con bò cạp.

Bò cạp: Đặc sản vùng Bảy Núi (An Giang) khiến nhiều người phải lấy hết can  đảm mới dám nếm thử

những chậu bò cạp Bảy Núi đen sì to đùng bò lểnh nghểnh cả giác đầy “kinh dị” được người dân bày bán làm cho chẳng mấy ai dám nhìn chứ chưa nói đến là việc thưởng thức chúng.

Thế mà nhắm mắt nhắm mũi liều cắn một miếng bò cạp nướng giòn thì thôi rồi. Con sâu bọ độc gớm guốc bỗng trở thành giòn rụm và béo ngậy khó mà cưỡng lại việc cầm đũa gắp tiếp con thứ hai, rồi thứ ba, thứ tư. Chỉ sở hữu thể mô tả bằng câu cửa miệng của người dân miền Tây – Ngon bá cháy.
Hãy thưởng thức nếu có cơ hội bạn nhé.

Leave a Reply