Ấn Độ đã thành lập nhà máy tư nhân sản xuất tên lửa trên thế giới

Kho vũ khí đạn dược của Ấn Độ được cho là chỉ đủ dùng trong 10 ngày nếu xảy ra chiến tranh thế giới.

Vào ngày 4/8, theo một mạng tin quốc phòng Ấn Độ đã cho biết, liên doanh tư nhân sản xuất tên lửa giữa Tập đoàn chiến lược Kalyani (Kalyani Strategic Systems Ltd) và Công ty quốc phòng tiên tiến Rafael của Israel (Rafael Advanced Defense Systems) đã chính thức ra mắt cơ sở sản xuất của mình tên thế giới tại thành phố Hyderabad, bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ.

an ninh thế giới

Đây là cơ sở tư nhân sản xuất tên lửa đầu tiên được thành lập và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong vòng vài tuần tới, đảm bảo an ninh thế giới

Với tên gọi liên doanh Kalyani Rafael Advanced Systems (KRAS), cơ sở này sẽ sản xuất các tên lửa chống tăng Spike (ATGM) và các thiết bị quốc phòng khác tăng cường an ninh thế giới. Chủ tịch tập đoàn Kalyani, Baba N. Kalyani cho biết đang chờ các đơn đặt hàng của quân đội Ấn Độ và số lượng các sản phẩm có thể lên tới hàng nghìn.

tin

Trong khi đó, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Rafael, Yoav Har-Even cho biết công ty này đã đầu tư 70 triệu USD cho xây dựng cơ sở này. Theo thỏa thuận, tập đoàn Kalyani nắm giữ 51% cổ phần trong liên doanh, trong khi Rafael nắm giữ 49%.

Lãnh đạo tập đoàn Kalyani cho biết sản phẩm sẽ có 90% nội địa hóa bên cạnh việc phát triển các nhà thầu phụ và hệ thống cung cấp. Cơ sở trên sẽ cung cấp việc làm trực tiếp cho 500 người và việc làm gián tiếp cho 2.000 đến 3.000 người, thông qua các nhà cung cấp và hệ thống dịch vụ.

 

Leave a Reply