Công thức làm thịt kho thơm ngon khó cưỡng

Nếu món thịt kho mà bạn vẫn thường làm chẳng bao giờ có được cái màu vàng cháy sánh sánh đẹp mắt, và cả cái vị thơm nức như người ta, thì bạn nên dành ít phút để đọc bài viết này. Cách kho thịt ngon dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện món ăn, nâng cấp tay nghề đầu bếp của bạn nên tầm 5 sao ngay và luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu kho thịt

Thịt ba chỉ: 500g

Trứng cút thường: 20 chục quả

Đường: 2 muỗm cà phê

Nước cốt dừa: 30ml

Tiêu: 1/4 muỗm cà phê

Muối: 1.2 muỗm cà phê

Xíu mì chính

Hành khô: 2 củ

Cách thức làm:

Cách thức làm:

 

Bước 1:thịt rửa sạch, bóp muối, rồi rửa sạch. Để ráo rồi thãi cỡ nhỡ để kho. Tuy nhiên để cho miếng thịt được loại bỏ mùi hôi hoàn toàn, bạn hãy cho vào nồi nước nóng để trền qua. Khi kho bạn sẽ không thấy bọt hay váng bẩn nổi lên trên. Nhờ vậy món ăn sẽ thêm ngon hơn.

Đây cũng là một trong những mẹo góp cho cách kho thịt ngon đạt chuẩn đúng như cái tên gọi của nó.

Bước 2: ướp thịt

Thịt sau khi sơ chế xong cần bỏ vào nồi, thêm mắm muối, mì chính đã chuẩn bị tiếp đến là tiêu, nước cốt dừa, hành khô trộn cho đều. Sau đó bao nilon để vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: làm đường cháy

Trong lúc chờ thịt thấm gia vị, bạn hãy bỏ đường vào chảo hoặc bất cứ một chiếc nồi nào đó để canh cháy chúng cùng một ít nước. Với cách kho thịt ngon này, khi muốn màu của thịt kho được ngon thì bạn hãy canh cho đường cháy đen một chút. Chớ thấy đường bốc khói mà sợ, cứ canh thêm chút nữa sau đó đổ 20ml vào. Đun cho tan là được.

Bước 4: kho thịt

Lấy thịt trong tủ lạnh ra, đổ nước đường đã canh vào và đun trong lửa riu riu tới lúc nhừ thì thôi. Lưu ý, nếu nước trong nồi bị cạn, bạn cũng đừng ỉ lại vào nó mà hãy cho thêm nước vào đun nhừ thịt. Lượng nước cho thêm không quá 50ml mỗi lần. Và khi thịt nhừ cần có một chút nước đọng lại dưới đáy nồi, mùi thơm của tiêu, hành, nước cốt dừa mới đạt chuẩn.

Một số lưu ý với cách kho thịt ngon

  •  Nên dùng tiêu xay vỡ hạt, không nên dùng bột tiêu. Vì trong quá trình kho bột tiêu lắng ở đáy nồi mà không bám vào thịt, làm giảm tính thẩm mỹ của món ăn.
  • Ướp lạnh thịt sẽ làm cho thịt hầm không bị khô. Đồng thời nhân bên trong thịt chín có màu hồng không bị bợt không bị thâm.
  • Dùng nước cốt dừa đóng hộp sẽ thơm ngon hơn dùng nước cốt dừa tự ép.

Như vậy qua cách kho thịt ngọn này bạn đã có thêm được kha khá kinh nghiệm cho món thịt kho của mình được thơm ngon, và đưa cơm hơn rồi đó.

Leave a Reply