Có nên tải Safari for Windows trong năm 2018?

Safari phát triển bởi Apple đã từng là một trình duyệt web ấn tượng bởi khả năng tối ưu phần cứng tương đôi tốt và hoạt động trơn tru không chỉ trên máy tính cũ  hệ  iOS và còn trên cả Windows nữa. Nhưng trong năm 2018 này, tải về Safari for Windows có còn là lựa chọn đúng đắn?

Một số người dùng Windows vẫn muốn tải về Safari for Windows với nhiều lý do khác nhau. Tin tốt là bạn vẫn có thể tải về, cài đặt Safari trên Windows 10 một cách “chấp nhận được”.

Nói đến chấp nhận được ở đây bởi phiên bản Safari for Windows mà người dùng máy tính để bàn giá rẻ không thuộc hệ thống macOS có thể tải về được là phiên bản “thời đồ đá” từ năm 2012. Tức bản 5.1.7 – bản Safari cuối cùng mà Apple chính thức cung cấp cho đối thủ tới từ Microsoft.

Do Safari for Windows đã bị ngưng hỗ trợ cho tới thời điểm hiện tại trong năm 2018 đã được 6 năm, hiện nhiên trình duyệt web này sẽ thiếu rất nhiều những tính năng mà các Chrome, Edge hay Firefox có thể làm được. Thêm vào đó, những bản vá bảo mật không được cung cấp khiến cho quyết định sử dụng Safari trên Windows khá rủi ro.

Do đó, trừ khi bạn là một nhân viên phát triển phần mềm, designer hay làm đặc biệt chuyên môn trong việc kiểm tra tương thích phần mềm hoặc đơn giản chỉ muốn tải về trình duyệt web mà Apple đã phát triển chỉ để “tăng tính thẩm mỹ” cho desktop, dùng Safari for Windows trên máy tính dell cũ quả thật là một quyết định hao dung lượng ổ cứng mà lại không mấy thoải mái và nhanh chóng.

Câu trả lời ngắn gọn mà Thanbinhpc.com  Công nghệ khuyên bạn đọc về vấn đề này: “Không, bạn không nên sử dụng Safari for Windows đã lỗi thời trong năm 2018.”

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn!

Leave a Reply