Cơ hội và thách thức phát triển thương hiệu Địa Ốc Long Phát

Để sở hữu được một thương hiệu nổi tiếng đã khó. Nhưng từ một thương hiệu nổi tiếng đó, phát triển thành một hệ thống còn khó hơn nhiều. Và không ít trường hợp mất cả “chì” lẫn “chài”, một chuyên gia của Công ty Địa Ốc Long Phát chia sẻ.

Mọi DN, đến một giai đoạn nhất định, nhất là khi đã định hình được thương hiệu thường có xu hướng mở rộng thị trường thông qua chiến lược mở rộng sản phẩm, mở rộng phân khúc thị trường và mở rộng đối tượng khách hàng.

Những rủi ro

Tuy nhiên, đây chính là lúc DN phải đối mặt với những rủi ro khó lường. Bởi không có gì đảm bảo được rằng, một thương hiệu nổi tiếng với sản phẩm ban đầu thì sẽ thành công với những sản phẩm tiếp theo.

Thời gian qua, thị trường Việt Nam đã phải chứng kiến nhiều trường hợp mở rộng thương hiệu thiếu chiến lược dài hơi, như việc một số công ty sản xuất hàng tiêu dùng, sau khi thành công bước đầu với nhãn hàng dầu gội, đã vội vàng quyết định “lấn sân” sang thời trang, nước ngọt, nước mắm…nhưng đều gặp thất bại nặng nề, thậm chí ảnh hưởng tới thương hiệu vốn có. Khi đầu tư cho một ngành hàng mới, chắc chắn nguồn lực sẽ bị phân tán, nếu nguồn vốn không đủ mạnh thì khó lòng nuôi sống những “đứa con thêm” ấy. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp khác còn lựa chọn phương án mở rộng sản phẩm của mình theo chiều ngang nhằm thu hút các nhu cầu khác nhau của khách hàng, hoặc theo chiều dọc nhằm cung cấp một số sản phẩm hợp túi tiền hoặc cho các mức độ nhu cầu khác nhau.

Câu chuyện mở rộng thương hiệu như là “Con dao hai lưỡi” Với tính chất phức tạp của vấn đề này, chương trình CEO – Chìa khóa thành công đã đưa ra tình huống với chủ đề: “Doanh nghiệp gia đình – Chiến lược thương hiệu” được phát trên VTV1 vào lúc 10h Chủ nhật để các doanh nhân cùng tìm phương án giải quyết.

Đồng nhất hay phát triển riêng từng thương hiệu

Chương trình đề cập đến câu chuyện của Công ty TNHH Kinh doanh Địa Ốc Long Phát. Sự khởi sắc của doanh nghiệp bắt đầu từ các dự án đất nền quận 2, 9, Long An, Bình Dương,…Từ đó, Long Phát có một quyết định khá táo bạo là mở thị trường trong nước với thương hiệu dự án đất nền Đồng Nai của riêng mình. Thật bất ngờ, công ty thành công vang dội tới mức khi nói dự án vùng ven TPHCM, người ta nhắc ngay đến sản phẩm đất nền ngay trung tâm TP Biên Hoà của công ty.

Với những thành công này, ban lãnh đạo của Long Phát đã quyết định đưa công ty phát triển lên tầm cao mới bằng cách sẽ mở rộng những dự án đất nền ra khu vực miền Trung. Khi bàn bạc tới phương án triển khai thì CEO cho rằng doanh nghiệp nên đặt tên thương hiệu riêng cho từng loại thị trường khác nhau. Hơn nữa nếu sở hữu trong tay nhiều thương hiệu thị trường nổi tiếng khác nhau sẽ thuận lợi cho Long Phát nếu sau này muốn chuyển nhượng hay thay đổi mô hình kinh doanh.

Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường Bất động sản Việt Nam hiện nay, tầm nhìn chiến lược dài hạn, đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm, Chúng tôi đã và đang tạo nên một môi trường năng động và chuyên nghiệp cho nhân viên, nơi trao gửi niềm tin an toàn và uy tín cho khách hàng, cũng như từng ngày hoàn thiện, nâng cao chất lượng phục vụ và giá trị từng sản phẩm.

Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế, Địa Ốc Long Phát luôn mong muốn được hợp tác, liên doanh liên kết với các đối tác trong và ngoài nước nhằm xây dựng một cộng đồng cùng phát triển với phương châm ” VÌ MỘT CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG”.

Leave a Reply