Cách tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi bằng dinh dưỡng hợp lý

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức khỏe. Khi bạn lựa chọn thực phẩm để cải thiện sức khỏe, cân bằng dinh dưỡng với đủ 4 nhóm chất. 

Kết quả hình ảnh cho Giảm thiểu việc sử dụng muối ăn

  • Cung cấp chất béo lành mạnh. Chọn chất béo lành mạnh có trong hạt, quả hạch, bơ, cá béo và dầu thực vật thay vì chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.
  • Uống đủ nước. Để giữ nước, hãy uống nhiều nước và đồ uống không chứa caffein và ăn thực phẩm có hàm lượng nước cao (như súp, dưa chuột, nho và dưa) trừ khi có chỉ định của bác sĩ.
  • Lựa chọn không cho ngũ cốc nguyên hạt. Những thực phẩm giàu chất xơ và chất dinh dưỡng này sẽ giúp tiêu hóa và bảo vệ trái tim của bạn. Chọn gạo lức, ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì nguyên hạt thay vì bánh mì trắng và ngũ cốc tinh chế.

Xem thêm sữa dành cho người loãng xương

  • Ăn uống đầy đủ với chế độ ăn kiêng của bạn. Bao gồm nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ mỗi ngày, chẳng hạn như trái cây và rau sống và ngũ cốc nguyên hạt. Những thực phẩm này giúp giảm táo bón; cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự lão hóa khỏe mạnh; giúp duy trì cân nặng của bạn; và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim. Nếu bạn không chắc chắn mình có đủ chất xơ, hãy nói chuyện với bác sĩ về các chất bổ sung.
  • Gói protein. Cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn với các protein nạc như đậu, trứng, thịt gà và cá, thịt nạc và các loại hạt.
  • Canxi là rất quan trọng. Mọi người đều cần canxi để bảo vệ sức khỏe của xương, nhưng người cao niên nên thực sự hấp thụ các thực phẩm giàu canxi như các sản phẩm từ sữa ít béo. Một chất bổ sung canxi, thường được kết hợp với vitamin D – đối tác của nó trong việc xây dựng xương – cũng có thể giúp bạn có được những gì bạn cần.
  • Vitamin B12. Khi trưởng thành, bạn cũng nên tìm kiếm các loại thực phẩm, như ngũ cốc, được bổ sung vitamin B12. Do cơ thể giảm khả năng hấp thụ B12, việc bổ sung nhiều hơn thông qua chế độ ăn uống và chất bổ sung sẽ đảm bảo đáp ứng yêu cầu của bạn.
  • Sữa Maxvida™: ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho Chọn chất béo lành mạnh

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D). uống mỗi ngày 2 lý nhằm cung cấp dinh dưỡng cân bằng.

Bây giờ bạn đã biết phải làm gì, bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết cho chế độ ăn uống của bạn và cam kết thực sự với sức khỏe cao cấp của bạn . Bắt đầu dần dần: Trao đổi thực phẩm rác cho các lựa chọn lành mạnh là bước đầu tiên tốt. Nhưng hãy cố gắng thực hiện những thay đổi mỗi ngày sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của bạn về một chế độ ăn uống lành mạnh và một cuộc sống lành mạnh.

Xem thêm signutra viet nam youtube

Leave a Reply