Cách nấu món cháo sườn heo thơm ngon

Cách nấu món cháo sườn heo thơm ngon

Chào sườn là món ăn khoái khẩu của nhiều người chúng ta có thể thấy món cháo này được bày bán ở các con đường tại Sài Gòn. Tuy nhiên những quán này có thể không đảm bảo được an toàn về sinh thực phẩm hoặc là bạn không có thời gian để mua hoặc muốn nấu cho cả nhà cùng thưởng thức. Vậy thì tự tay nấu món cháo sườn cho cả nhà cùng thưởng thức sẽ khá thú vị đấy. Chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu món cháo sườn heo ngon hấp dẫn cho cản gia đình cùng thưởng thức nhé.

Image result for Cách nấu món cháo sườn heo thơm ngon

Để nấu được món cháo sườn này thì không thể thiếu nguyên liệu đó chính là gạo, sườn và các gia vị nêm nếm. Tuy khá đơn giản nhưng cách nấu sẽ quyết định là món ăn có ngon hay không.

Để làm món ăn này chúng ta cần chủng bị đó chính là sườn non, thịt: Thịt chúng ta rửa sạch sau đó nên nấu sơ qua với nước nóng việc này sẽ giúp cho phần máu của thịt được ra hết và thịt được sạch, không có mùi hôi giúp cho món cháo được thơm ngon hơn.

Sau khi đã sơ chế xong chúng ta nên đổ nước này ra và làm một nồi nước mới cho thịt vào nấu. Nên thêm cho ít muối để cho thấm vào thịt, thơm ngon hơn.

Cách nấu món chào sườn heo thơm ngon còn phụ thuộc vào gạo. Chúng ta nên rang gạo cho thơm sau đó vo sạch. Chúng ta nên cho vào chung với sườn nấu để cho gạo được nhừ nhuyễn. Món ăn này chỉ ngon khi mà thịt nhừ và hạt gạo đã nở hết có như vậy món ăn mới ngon. Nêm nếm cũng khá quan trọng sau cho vừa ăn và thêm những gia vị như tiêu, hành ngò,…

Image result for Cách nấu món cháo sườn heo thơm ngon

Món ăn này khá ngon nên chúng ta có thể nấu để gia đình cùng thưởng thức vào mỗi bổi sáng. Cách nấu cháo sườn heo thơm ngon khá đơn giản chính vì thế mà không tốn quá nhiều thời gian.

Món ăn này khá hợp khẩu vị nếu chúng ta muốn thưởng thức những món ăn ngon này thì có thể lựa chọn những nhà hàng hay quán ăn uy tín thì chúng ta có thể thưởng thức một cách ngon nhất. Nếu như không có thì cũng có thể nấu để gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và có những món ăn ngon nhất nhé.

Ngoài món cháo sườn heo thì có nhiều món cháo khác được các bạn rất ưa chuộng đó chính là cháo lòng, cháo ms heo, cháo cá… nên chúng ta có thể thay đổi khẩu vị sau cho phù hợp nhé. Để có được những bữa ăn ngon hợp vệ sinh thì chúng ta nên lựa chọn sao cho phù hợp và an toàn phù hợp dinh dưỡng nhất nhé.

Leave a Reply