Cách làm quẩy thơm ngon để ăn sáng đơn giản tại nhà

Quẩy là một trong những món ăn kèm với nhiều món cháo như cháo gà, cháo trai hoặc phở, nhằm làm tăng thêm món ăn cũng như tạo được hương vị thơm ngon. Và bạn có thể thực hiện cách làm quẩy tại nhà để thưởng thức mà rất yên tâm đến chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy sau đây là hướng dẫn cách làm quẩy để bạn thực hiện cùng.

Cách làm quẩy

Nguyên liệu làm quẩy

Nguyên liệu làm quẩy

  • Bột mì 300g.
  • Trứng gà 1 quả.
  • Muối 2,5g.
  • Bột nở 7,5g.
  • Sữa 15ml.
  • Bơ mềm 30g.
  • Nước lọc 100ml.

Các bước làm quẩy

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, để trộn bột bạn chuẩn bị một cái máy trộn. Sau đó bạn tiến hành cho bột, đập trứng, cùng muối và bột nở, sữa và bơ vào đồng thời bật máy cho máy khuấy bột với tốc độ vừa phải, bạn vừa trộn vừa thêm vào chút nước và bạn cứ trộn trong khoảng 15 phút, bạn trộn sao cho bột thành một khối bột mịn rồi tắt máy.

Trộn bột

Khi bột đã trộn xong bạn đậy bột lại và ủ trong 10 phút. Bạn cũng có thể trộn bột bằng tay.

Bước 2: Tạo khối bột

Sau khi bột đã được ủ xong thì bạn tiếp tục cho bột ra bàn để nhào lại một lần nữa. Trước khi lấy bột ra thì bạn rắc một chút bột mì để chống dính trên bàn làm bánh và cho hết bột ra. Tiếp đến các bạn nặn bột thành một khối bột dài hình chữ nhật có kích thước dài 0,6cm, rộng 10cm.

Tạo khối bột

Sau đó các bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản qua đêm.

Bước 3: Cắt bột và nặn bánh

Sáng dậy bạn thực hiện bỏ lớp màng bọc thực phẩm và rắc lên bàn làm bánh một lớp bột chống dính. Tiếp đến bạn dùng dao cắt bột chia bột thành các dải bột có chiều rộng khoảng 2,5cm. Đồng thời xếp chồng bột lên nhau, 2 miếng bột với nhau một.

Chia bột

Tiếp đến dùng một chiếc đũa đặt lên giữa miếng bột và ấn mạnh 2 đầu bánh xuống để tạo hình cho bánh. Rồi cầm 2 đầu bột tiến hành kèo bột dài ra để bánh có độ dài trên 21cm. Bạn cứ làm tương tự với số bột còn lại cho hết nguyên liệu.

Bước 4: Chiên bánh

Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng cho lên bếp cùng với dầu ăn đun cho dầu sôi lên. Khi dầu đã già thì bạn cho lần lượt từng chiếc bánh quẩy vào chiên trong thời gian 1 phút cho đến khi bánh vàng đều nhau là được. Sau đó các bạn vớt bánh ra để cho bánh ráo hết dầu ăn.

Chiên quẩy

Như vậy, với 4 bước đơn giản cho cách làm quẩy là bạn hoàn thành món bánh quẩy thơm ngon cho gia đình ăn sáng cùng với phở hoặc cháo và ăn vặt. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món bánh quẩy.

 

 

Leave a Reply