Cách làm món vịt nướng chao ngon hấp dẫn

Cách làm món vịt nướng chao ngon hấp dẫn

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú từ các món, luộc, chiên, nướng, hấp mỗi vùng miền có một đặc trưng riêng mang đậm bảng sắt. Tết nguyên đán sắp đến gần chúng ta hãy cùng tham khảo làm một món ăn hấp dẫn để cùng gia đình thưởng thức và nhâm nhi nhé đó là món vịt nướng chao ngon hấp dẫn vô cùng mà công thức làm thì khá là đơn giản nhé. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm.

Thời tiết những ngày xuân sẽ xe lạnh thì còn gì thích hợp hơn là thưởng thức một món nướng nóng thơm mùi chao béo ngậy hòa quyện với mùi khói đặc trưng nhé.

Chế biến món vịt nướng cũng có rất nhiều cách như vịt nướng mật ong. Nếu bạn thích mùi chanh thì có thể làm món vịt chanh nướng. Nhưng thích món ăn vừa thơm vừa béo nhưng lại không ngấy và ít bị ngán thì hãy làm món vịt nướng chao nhé.

Kết quả hình ảnh cho Cách làm món vịt nướng chao ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị món vịt nướng chao bao gồm: Vịt cỏ nguyên con không nên chọn vịt bầu hay vịt xiêm vì chúng mập và có nhiều mỡ nên khi nướng sẽ dễ bị khép vì nước mỡ chảy nhiều tạo thành lửa. Còn vịt cỏ là loại người dân hay thả rong ăn ở vườn nên rất chắc và nạt nhiều. Ngoài ra còn chuẩn bị một số phụ gia cần thiết như. Chao, Ớt, Tỏi, Rượu trắng.

Hình ảnh có liên quan

Sơ chế: Vịt chúng ta cắt tiết nhổ lông làm sạch. Sau đó rửa lại bằng rượu trắng việc làm này sẽ giúp cho vịt không bị hôi và thơm hơn. Sau khi để vịt sạch chúng ta có thể để nguyên con hoặc là chặc ra để nướng nhanh chín hơn nhé. Cho hỗn hợp ớt, tỏi chăm nhỏ và chao vào vịt trộn cho đều sau đó ướp khoản 2 tiếng để cho vịt thấm. Trong thời gian này chúng ta nên chuẩn bị lò than để nướng vịt. Lò than để cho nóng, đỏ hết than thì khi đó nướng mới ngon và ít khói hơn.

Sau các công đoạn trên chúng ta chuẩn bị nướng vịt nhé. Nên để lò than với độ cao vừa phải không nên quá sát miện lò như vậy sẽ làm cho vịt bị háp, khét mà lại không chín. Chính vì vậy nên để cao hơn tí để cho nóng vừa phải và làm cho vịt chín đều thơm ngon hơn.

Như vậy chúng ta đã có cách làm món vịt nướng chao thơm ngon cho ngày tết rồi. Chúng ta còn có thể thưởng thức bất cứ khi nào chúng ta thích hay dùng chiêu đãi khách, bạn bè sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Reply