Cách làm món gà rang muối ngon đơn giản

Những ai đã từng thưởng thức món  gà rang muối thì chắc chắn không quên hương vị đặc trưng của gà rang muối. Thịt gà vừa giòn giòn, lại thơm thơm và vị mặn vừa phải, món đơn giản mà lại rất ngon. Trong danh sách món ăn của gia đình bạn đã có món gà rang muối chưa? Vậy hãy cùng xem hướng dẫn sau về cách làm gà rang muối cực ngon  mà lại vô cùng đơn giản tại nhà nhé.

Cách làm món gà rang muối

Nguyên liệu làm gà rang muối:

–          Thịt gà 1 con (chọn gà ta cho ngon)

–          Gừng tỏi, xả và lá chanh

–          Hỗn hợp muối rang gồm 1 bát gạo nếp, 1 bát gạo tẻ, 3 thìa đõ xanh, 2 thìa muối tinh

–          Bột chiên hoặc bột năng

–          Gia vị: nước mắn, muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

–          Trứng 1 quả

Thực hiện làm gà rang muối ngon

Bước 1: Gà chặt miếng vừa ăn ướp với gừng tỏi, long đỏ trứng  và 1 chút gia vị cho ngấm (khoảng 30 phút).

Bước 2: Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh đã bỏ vỏ. Để ráo nước. Sau đó rang từng loại cho thơm, đỗ rang vàng và gạo rang chin không cần vàng, muối rang khô. Hỗn hợp muối rang gồm gạo nếp rang, gạo tẻ rang, đỗ xanh rang vàng và muối rang chín. Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay cho nhỏ. Lưu ý, bạn nên xay nhỏ không nên xay nhuyễn sẽ mất ngon. Xay xong bạn cho vào lọ dùng dần.

Bước 3: Xả đập dập cắt khúc rồi tước ra thành sọi mảnh, lá chanh thái sợi.  Bắc chảo lên đun dầu nóng, cho xả và lá chanh vào cho tan mùi thơm ra dầu ăn, vớt xả riêng, lá chanh riêng ra bát. Sau đó, lăn thịt gà với bột chiên hoặc bột năng rồi chiên giòn.

Bước 4: Thịt gà chiên xong cho vào 1 chảo khô, rồi đổ hỗn hợp muối rang và xả, lá chanh vào chảo, sóc cho đều tay để muối xả là chanh bám dính vào miếng thịt.

Bước 5: Món gà rang muối đã hoàn thành. Các bạn cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

 

Chúc bạn thành công với món gà rang muối ngon tuyệt này!!!

Leave a Reply