Cách chế biến các món ăn trưa nhanh gọn

1. Cơm Chiên:
Nguyên Liệu : Cơm nguội để tủ lạnh qua đêm, Trứng gà, Tỏi xay, Tôm lột vỏ, Măng tây, Hành lá, Dầu hào, Nước tương. Gia vị (đường, tiêu, hạt nêm)…
Các bước: Cơm bỏ ra thau, dùng tay ướt bóp tơi ra.Rửa sạch tôm, măng tây; thái hạt lựu tất cả các nguyên liệu, xào riêng từng thứ với 1 ít hạt nêm. Cho trứng vào chảo dầu nóng, đánh tan, chiên trứng còn hơi sống thì vớt ra, để riêng. Phi thơm tỏi, cho cơm vào đảo đều. Cho trứng vào trộn đều cho trứng lẫn vào cơm, thêm các thứ đã xào còn lại, cho chút dầu hào, hạt nêm, chút đường, tiêu, nêm nếm vừa ăn. Cơm chín cho hành lá xắt nhỏ vào trộn đều. Nếu ăn liền có thể cho thêm giá. Nếu để qua đêm thì ko thêm vì cơm sẽ bị nhão.

2. Phở Xào Nhanh:

Nguyên liệu: 1/2 bịch Bánh phở khô, 1/2 hộp nấm mỡ cắt lát không quá mỏng, 300 gram thịt bò bằm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng bột nêm, 1 nhánh hành lá, Dầu ăn, 1/3 muỗng tỏi bằm, 1/3 muỗng hành tím bằm, 1 nhánh hành lá nhỏ.
Các bước:
Trụng bánh phở khô 3-5 phút đến khi bánh nở, lấy ra trụng qua liền nước lạnh, để ráo, cho 1 muỗng dầu ăn đảo đều.

Làm nóng chảo với lửa lớn, cho hành tỏi vào phi vàng cho thơm, đổ thịt bò bằm vào xào nhanh cho chín, cho tiếp nấm mỡ vào, cho 1 muỗng dầu hào, chút đường, tiêu, bột nêm đảo đều nhanh tay. Nấm vừa chín tới lấy hỗn hợp để sang vào 1 tô riêng.

Lấy chảo vừa xào hỗn hợp đồ ăn, để nóng lại với lửa lớn cho bánh phở vào xào nhanh và xốc đều tay, cho dầu hào, nước mắm, bột nêm vào xào cho cọng phở vừa xém dòn vàng

Đổ hỗn hợp đồ ăn vào xào tiếp đều tay. Nêm lại cho vừa ăn, cho ớt bột vào và hành lá vào đảo đều, bắt xuống. Fertig!!!

3. Thịt Nướng Ướp Đơn Giản:

Nguyên liệu: 1 dây thịt ba chỉ 600gr, 1 búp rau xà lách, Cà chua, dưa leo. Hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi mài nhuyễn.
Nước mắm chấm: 3 mc nước mắm, 3 mc đường, 2 mc nước lọc, 1/2 trái chanh, 1 mc tỏi ớt băm.
Các bước: -Thịt rửa sạch dùng giấy ăn thấm khô. Ướp thịt với 1mc nước mắm + 1 mcf hạt nêm + 1 mc đường + tỏi mài nhuyễn. Ướp 30p hoặc lâu hơn tùy thích cho thịt thấm vị.
– Rau xà lách, dưa leo, cà chua rửa sạch
– Tỏi + ớt băm nhuyễn.
-Lấy chén pha nước mắm + đường + nước lọc khuấy tan, sau đó thêm chanh. Nếm xem đã vừa vị chua ngọt rồi thì cho tỏi ớt băm vào. (việc cho tỏi ớt vào sau cùng sẽ làm tỏi ớt nổi lên đẹp   mắt) Vậy là đã xong phần nước mắm nè.
-Thịt đã ướp xong đặt vào vĩ nướng. Nướng 180C – 15p. Sau đó trở mặt thịt nướng thêm 10p là ngon lành nè. Để thịt nguội 10p rồi cắt mỏng hay dày tùy thích.
Trang trí và dùng kèm xà lách cuốn thịt nướng + cà chua, dưa leo cắt khoanh chấm nước mắm chua ngọt. Hoặc dùng với cơm nóng…Yummy !!

Leave a Reply