Hé lộ cách cắt hạt lựu nhanh nhất từ đầu bếp nhà hàng

Hé lộ cách cắt hạt lựu nhanh nhất từ đầu bếp nhà hàng

Trong các phương pháp cắt tỉa rau củ để nấu nướng thì cắt hạt lựu là phương pháp phổ biến hơn cả bởi tính thẩm mĩ và giúp quá trình đun nấu diễn ra dễ dàng và nhanh thấm đều gia vị hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cắt hạt lựu nhanh nhất và đẹp mắt. Do vậy, bài viết dưới đây của monngonnhahang xin chia sẻ bí quyết sơ chế rau củ dạng hạt lựu đơn giản và nhanh chóng từ chuyên gia.

cách cắt hạt lựu nhanh nhất

Hướng dẫn cách cắt hạt lựu nhanh nhất chỉ trong vòng 1 nốt nhạc

Các nhà hàng, khách sạn hoặc bếp ăn tập thể sơ chế rau củ quả dạng hạt lựu nhanh chóng, đồng đều và vuông vức là nhờ sự giúp đỡ đắc lực của máy cắt rau củ hạt lựu chứ không phải như các bạn tưởng tượng là do những siêu đầu bếp chuyên cắt thái với tốc độ “tên lửa” đâu nhé.

Việc thái hạt lựu sử dụng sức người chỉ diễn ra ở mô hình bếp ăn gia đình hoặc nhỏ lẻ. Để sơ chế thành công rau củ quả thành dạng hạt lựu bắt mắt, bạn cần nắm vững các nguyên tắc sau đây:

Chúng ta sẽ sử dụng cà chua để làm ví dụ minh họa trong hướng dẫn cách cắt hạt lựu. Vì cà chua là loại quả mọng nước, mềm và dễ nát, nếu bạn thực hành thành công loại quả này chắc chắn những loại rau củ quả khác sẽ không làm khó được bạn.

Bước 1: cắt bỏ phần đầu có chum của quả cà chua. Tiếp đến dùng mũi dao sắc để bẩy hết phần hạt cà chua ra ngoài. Loại bỏ hạt giúp quá trình cắt hạt lựu diễn ra dễ dàng hơn nhờ hạn chế dịch trong ruột cà chua tiết ra.

Bước 2: cắt quả cà chua thành các đường thẳng song song và có khoảng cách đều nhau. Nhớ một điều là không cắt hết quả cà chua mà cần để lại 1 đoạn khoảng 5mm. Tiếp đến xoay quả cà chua một góc 90 độ và tiếp tục cắt các đường thẳng song song có khoảng cách như phía trên để tạo thành các sợi vuông vức.

Bước 3: xoay ngang quả cà chua và thái thành các đường song song có khoảng cách đều nhau. Vậy là chúng ta đã thu được dạng hạt lựu đẹp mắt.

Một mẹo nhỏ dành cho những loại quả hơi mềm đó là thấm khô hết nước hoặc dịch tiết ra từ loại quả đó. Đồng thời sử dụng dao sắc nhọn và kê trên nền thớt bằng phẳng.

Thực hiện tương tự đối với các loại rau củ quả khác. Một cách khác đơn giản hơn đó là sử dụng dụng cụ cắt sợi để tạo sợi rau củ dài có tiết diện vuông rồi cắt nhỏ sợi dài ra thành dạng hạt lựu.

Bài viết trên đây đã chia sẻ hướng dẫn cách cắt hạt lựu nhanh nhất của đầu bếp nhà hàng. Đây mới chỉ là hướng dẫn cách cắt dạng hạt lựu cơ bản. Muốn sản phẩm đều nhau, vuông vức và không nát, bạn cần có kinh nghiệm bằng cách chăm chỉ tập luyện và nâng  cao trình độ. Chúc bạn thực hành thành công và cho ra sản phẩm vuông vức, có kích cỡ đồng đều và bắt mắt.

Ngoài cắt rau củ quả dạng hạt lựu, bạn có thể tham khảo các cách sơ chế khác như: thái lát, thái bản, thái sợi,… đều cho ra các hình dáng đẹp mắt và giúp nấu nướng dễ dàng hơn.

=> Tham khảo: Nên mua máy ép dầu ăn cho gia đình loại nào ?

Leave a Reply