Các yếu tố gây bệnh loãng xương bạn chưa biết

Các yếu tố gây bệnh loãng xương bạn chưa biết

Theo Viện Lão hóa Quốc gia, Loãng xương (Thoái hóa khớp), hay xương xốp, là một bệnh đặc trưng bởi khối lượng xương thấp và suy giảm cấu trúc của mô xương, dẫn đến xương yếu và tăng nguy cơ gãy xương hông, cột sống và cổ tay. Đàn ông cũng như phụ nữ bị ảnh hưởng bởi bệnh loãng xương, một căn bệnh có thể phòng ngừa và điều trị.

Sự kiện và số liệu

 • Loãng xương là một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng lớn đối với 44 triệu người Mỹ, 68% trong số đó là phụ nữ.

 • Ở Mỹ ngày nay, 10 triệu người đã bị loãng xương và 34 triệu người nữa có khối lượng xương thấp, khiến họ có nguy cơ mắc bệnh này.

 • Một trong hai phụ nữ và một trong bốn người đàn ông trên 50 tuổi sẽ bị gãy xương liên quan đến loãng xương trong đời.

 • Hơn 2 triệu đàn ông Mỹ bị loãng xương, và hàng triệu người khác có nguy cơ mắc bệnh. Mỗi năm, 80.000 đàn ông bị gãy xương hông và một phần ba số đàn ông này chết trong vòng một năm.

 • Loãng xương có thể tấn công ở mọi lứa tuổi.

 • Loãng xương chịu trách nhiệm cho hơn 1,5 triệu gãy xương hàng năm, bao gồm 300.000 gãy xương hông, khoảng 700.000 gãy xương đốt sống, 250.000 gãy xương cổ tay và hơn 300.000 gãy xương tại các vị trí khác.

 • Dựa trên số liệu từ các bệnh viện và viện dưỡng lão , ước tính chi phí trực tiếp quốc gia cho bệnh loãng xương và gãy xương liên quan là 14 tỷ đô la mỗi năm.

Các yếu tố rủi ro góp phần gây ra bệnh loãng xương ở người cao niên

Một số yếu tố rủi ro có liên quan đến sự phát triển của bệnh loãng xương và góp phần vào khả năng phát triển bệnh của một cá nhân. Nhiều người mắc bệnh loãng xương có một số yếu tố nguy cơ, nhưng những người khác mắc bệnh không có yếu tố nguy cơ được biết đến. Có một số bạn không thể thay đổi và những người khác bạn có thể.

Các yếu tố rủi ro bạn không thể thay đổi

 • Giới tính – Cơ hội phát triển bệnh loãng xương của bạn sẽ lớn hơn nếu bạn là phụ nữ. Phụ nữ có ít mô xương và mất xương nhanh hơn nam giới vì những thay đổi xảy ra khi mãn kinh. Tuy nhiên, đàn ông bị loãng xương .
  Tuổi – Bạn càng lớn tuổi, nguy cơ mắc bệnh loãng xương càng cao. Xương của bạn trở nên mỏng hơn và yếu hơn khi bạn già đi.

 • Kích thước cơ thể – Phụ nữ nhỏ, xương mỏng có nguy cơ cao hơn.

 • Dân tộc – Phụ nữ da trắng và châu Á có nguy cơ cao nhất. Phụ nữ Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha có rủi ro thấp hơn nhưng đáng kể.

 • Tiền sử gia đình – Nguy cơ gãy xương có thể là do một phần do di truyền. Những người có cha mẹ có tiền sử gãy xương dường như cũng giảm khối lượng xương và có thể có nguy cơ bị gãy xương.

Các yếu tố rủi ro bạn có thể thay đổi

 • Hormone giới tính – Sự vắng mặt bất thường của chu kỳ kinh nguyệt (vô kinh), mức estrogen thấp (mãn kinh) và mức testosterone thấp ở nam giới có thể gây ra bệnh loãng xương.

 • Chán ăn tâm thần – Đặc trưng bởi nỗi sợ tăng cân phi lý, chứng rối loạn ăn uống này làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

 • Lượng canxi và vitamin D – Chế độ ăn kiêng suốt đời ít canxi và vitamin D khiến bạn dễ bị mất xương.

 • Sử dụng thuốc – Sử dụng lâu dài glucocorticoids và một số thuốc chống co giật có thể dẫn đến mất mật độ xương và gãy xương.

 • Lối sống – Một lối sống không hoạt động hoặc nghỉ ngơi trên giường kéo dài có xu hướng làm suy yếu xương.

 • Hút thuốc lá – Thuốc lá có hại cho xương cũng như tim và phổi.

 • Uống rượu – Tiêu thụ quá mức làm tăng nguy cơ mất xương và gãy xương.

Để phòng chống loãng xương và hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả, ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ là sữa bổ sung canxi cho người lớn cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Signutra dinh dưỡng cho người già có hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

 

Loãng xương thường được gọi là “căn bệnh thầm lặng” vì mất xương xảy ra mà không có triệu chứng. Mọi người có thể không biết rằng họ bị loãng xương cho đến khi xương của họ trở nên yếu đến mức căng thẳng đột ngột, va đập hoặc ngã khiến xương hông bị gãy hoặc đốt sống. Các đốt sống bị sập ban đầu có thể được cảm nhận hoặc nhìn thấy dưới dạng đau lưng nghiêm trọng, mất chiều cao hoặc biến dạng cột sống như kyphosis (tư thế khom lưng nghiêm trọng).

Leave a Reply