Các cách học chơi cầu lông tốt nhất hiện nay

Từ năm 1992, cầu lông đã được đưa vào làm một trong những hạng mục tranh tài chính ở olympic – một trong những đại hội thể thao lớn nhất hành tinh, cho thấy phần nào sự phổ biến của môn thể thao này. Từ đó không khó để thấy rằng hiện nay ngày càng có nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ tìm tới môn thể thao này để rèn luyện sức khỏe. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ nhiều hơn về các phương pháp để cải thiện kỹ năng đánh cầu lông, bạn đọc quan tâm đừng bỏ lỡ nhé.


>>> Xem thêm : căng vợt cầu lông – Giỏi chơi cầu lông nhờ áp dụng phương pháp này


Những kỹ thuật cơ bản luôn là nền móng cần thiết để chúng ta có thể nâng cao thực lực trong môn đánh cầu lông. Trong đó cầm vợt đúng kỹ thuật chính là điều đầu tiên chúng ta cần chú ý tới. Việc cầm vợt đúng giúp cho việc phát huy sức mạnh tổng thể của cả cánh tay được tốt hơn, thực hiện các động tác cũng an toàn hơn.Để bắt đầu một set đấu, người ta sẽ thực hiện bước giao cầu đầu tiên và hiển nhiên chúng cũng có những kỹ thuật riêng. Một cú giao cầu chuẩn sẽ điều hướng cầu tới những nơi vị trí mong muốn, có trường hợp còn có thể ăn điểm trực tiếp nữa. Thế nên, chúng ta cũng cần rèn luyện một cách thành thục bước này.


Luật cầu lông đã quy định như sau đối với điểm số cũng như số lần chạm cầu. Ngoài ra các lỗi dính lưới hay qua vạch cũng được chú ý trong luật. Nếu bạn phạm phải các luật trên thì bạn sẽ không thể giành điểm mà điểm sẽ thuộc về đối phương. Mỗi một điểm phải là thời điểm cầu rơi xuống phần sân của một trong hai bên, bên nào đánh ra ngoài thì điểm sẽ thuộc về bên còn lại.


Chắc hẳn cầu lông không còn là môn thể thao quá xa lạ với nhiều người trong chúng ta. Ngoài mục đích rèn luyện sức khỏe, hiện nay cũng không ít người muốn nâng cao kỹ năng chơi, không đơn giản là luyện tập để cho khỏe mà còn phải đặt tới mức độ giỏi, thậm chí là chuyên nghiệp.


>>> Xem thêm : cầu lông việt nam – Chơi cầu lông giỏi chưa bao giờ dễ dàng tới thế

Leave a Reply