Bị đau bụng bên phải – Những chú ý để chữa bệnh tốt hơn

Chắc chắn là đã có nhiều người bị đau bụng bên phải nhưg lại khá chủ quan vì nghĩ rằng đó chỉ là những triệu chứng bình thường của cơ thể. Điều này không đúng với một số trường hợp, vì nó có thể là biểu hiện cho các bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe.

Khi bị đau bụng bên phải kéo dài, bạn sẽ rất mệt mỏi và khó chịu. Những cơn đau bụng này có các trường hợp là lành tính chỉ do sự rối loạn tiêu hóa bình thường, nhưng cũng có các trường hợp là do bệnh lý gây ra, cho nên bạn cần phải biết rõ nguyên nhân gây ra các cơn đau này để nhanh chóng có biện pháp xử lý.

1, Đau bụng bên phải phía trên

+ Bệnh ở gan:

Là các chứng bệnh liên quan đến gan như viêm gan, ung thư gan. Căn bệnh này gây ra các cơn đau bụng âm ỉ phái bên phải, cùng các triệu chứng như vàng da, vàng mắt, sút cân.

bi-dau-bung-ben-phai-01

+ Bệnh liên quan đến mật:

Những căn bệnh như tăc, nhiễm trùng đường ống mật, túi mật khiến cho bạn đau dữ dội vùng bụng phải. Các đợt bệnh cách nhau từ vài ngày đến vài năm.

+ Đau ruột già:

Bạn cảm giác như ruột bị xoắn lại, bụng trướng, táo bón hoặc có thể là tiêu chảy kéo dài. Bạn sẽ giam các cơn đau sau khi đi đại tiện.

+ Đau thận phải:

Khi bị đau bụng bên phải có thể do thận phải của bạn có vấn đề, cơn đau diễn ra ở lưng rồi lan ra bụng.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau bụng bên phải, phía dưới

+ Đau ruột thừa:

Cơn đau này sẽ diễn ra ở bên trái hoặc phải tùy vào vị trí của ruột. Xuất hiện kèm theo các triệu chứng như kém ăn, mệt mỏi, kém tiêu hóa.

+ Bệnh viêm đại tràng:

Bên cạnh đau bụng còn xuất hiện thêm cac cơn táo bón, rối loạn hệ tiêu hóa, người mệt mỏi.

+ Viêm bàng quang

Đau dữ dội ở xương mu, tiểu rát, nước tiểu có mùi hôi, kèm mủ và máu.

>>> Xem thêm: trieu chung benh da day trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Xử trí khi bị đau bụng bên phải

Điều quan trọng khi bạn gặp cơn đau bụng phải bạn khôg nên chủ động trong việc sử dụng các loại thuốc, khi chưa có sự tư vấn của bác sỹ, điều này gây nên sự khó khăn cho bác sỹ khi chuẩn đoán bệnh cũng như gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn.

bi-dau-bung-ben-phai-02

Nếu như các cơn đau bụng phải là do các bệnh như đã kể trên thì bạn cần nhanh chóng đi khám và tiến hành điều trị nhằm chữa trị tận gốc căn bệnh này.

Bên cạnh đó nữa là sự kết hợp điều trị với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật khoa học và hợp lý. Tinh thần cũng là một trong các yếu tố quan trọng trong việc hạn chế hoặc gia tăng căn bệnh. Chúc bạn sẽ luôn khỏe mạnh và không bị đau bụng bên phải hành hạ.

>>> Xem thêm: Benh bao tu trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply