Mẹ bầu có nên thường xuyên ăn gà ác hầm với củ gai tươi An Bình không?

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất để cung cấp chất dinh dưỡng cho bào thai và cơ thể mẹ. Trong đó, giải pháp bổ sung thông qua thực phẩm là hiệu quả nhất. Và một món ăn được hầu hết mẹ bầu lựa chọn để tẩm bổ đó là gà ác hầm với củ gai tươi An Bình. Tuy nhiên, một vấn đề được đặt ra đó là có nên ăn nhiều món ăn này không? Hãy cùng Monngonnhahang.com tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Củ gai tươi An Bình là gì?

Đối với nhiều mẹ thì củ gai tươi An Bình không còn xa lạ gì bởi nó được sử dụng rất nhiều giúp mẹ bầu an thai và điều trị động thai. Tuy nhiên, nếu mẹ nào chưa biết về thảo dược này thì sẽ cảm thấy khá xa lạ phải không nào?

Đúng vậy, củ gai tươi An Bình là dòng sản phẩm an thai được cung cấp bởi nhà thuốc thảo dược An Bình. Đây là rễ của cây lá gai chúng ta thường thấy ở hầu hết những vùng quê tại Việt Nam. Thảo dược này từ xưa tới nay luôn được sử dụng rất nhiều trong đông y để làm thuốc điều trị bệnh lý nguy hiểm ở mẹ bầu (động thai, dọa sảy thai, tụ dịch, bóc tách túi thai, …)

Gà ác là gà gì?

Theo thông tin chia sẻ trên WikiPedia: “Gà ác là gà quý thuộc họ chim trĩ, toàn thân đều mang màu đen và có thịt rất bổ dưỡng dùng để hầm với mục đích bồi bổ sức khỏe”.

Có nên ăn gà ác hầm củ gai tươi nhiều không?

Như đã chia sẻ ở trên, món củ gai tươi An Bình hầm gà ác là món ăn rất bổ dưỡng giúp mẹ bầu an thai và phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm xảy ra trong quá trình mang thai. Đây là món ăn rất bổ dưỡng giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Tuy nhiên, ông cha ta thường có câu “cái gì nhiều quá cũng không tốt”, chính vì đây là một món ăn rất bổ dưỡng nên mẹ bầu cần nên lưu ý không nên ăn quá nhiều sẽ gây béo phì và hồi chứng thừa chất ở mẹ bầu. Điều này có thể khiến gây ra một số bệnh cho mẹ bầu.

Theo các bác sỹ tại nhà thuốc thảo dược An Bình: “1 tuần mẹ bầu có thể ăn món này một lần nếu có điều kiện, ngoài ra có thể 2 tuần /1 lần cũng sẽ rất tốt”.

Tóm lại, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều mà hãy ăn một cách có điều độ khoảng 2 tuần 1 lần là tốt nhất để đảm bảo cung cấp vừa đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé.

Theo: Bancugai.com

Leave a Reply