Bật mí: Máy tập thể dục – máy chạy bộ

Giới thiệu máy tập thể dục – máy chạy bộ

Nhu cầu của con người khi tập thể dục không chỉ để cải thiện sức khỏe mà còn muốn đốt cháy lượng mỡ thừa ứ đọng nhiều trên cơ thể. Có rất nhiều loại máy tập thể dục như máy tập cơ bụng, xe đạp tập thể dục, nhưng hơn hết vẫn là sự lựa chọn mua máy chạy bộ để tập luyện.

Máy chạy bộ rất phù hợp cho cả nam và nữ, nó không chỉ tập luyện với chạy bộ mà cả nhiều bài tập khác tạo nên sự hứng thú cho quá trình tập luyện. Loại máy này rất đơn giản và dễ sử dụng nên bất cứ ai mới sử dụng cũng có thể nhanh quen tay ngay sau 1 buổi tập.

Những tính năng của máy chạy bộ

Cải thiện sức khỏe của bạn: Những người mắc bệnh tim mạch nên vận động nhiều và chạy bộ là sự lựa chọn tốt nhất, bởi theo nghiên cứu chạy bộ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 30%, cải thiện vấn đề về xương khớp và giúp máu lưu thông tốt hơn.

may-tap-the-duc

Sử dụng máy tập thể dục để mang lại những lợi ích thiết thực

Thay đổi cảm xúc theo hướng tích cực: Người ta nói chạy bộ tiết ra một loại hormone giúp làm tâm trạng của bạn tốt hơn, giảm căng thẳng và hạn chế bệnh tự kỷ. Ngoài ra, chạy bộ cũng góp phần tạo nên sự nhanh nhẹn và linh hoạt hơn trong mọi công việc. bạn có thể chạy bộ cùng bạn bè hoặc người thân để có thể trò chuyện, giao tiếp với nhau trong lúc chạy.

Cải thiện vóc dáng và làm đẹp: Theo nghiên cứu cho thấy cứ chạy 1 km đốt cháy 0.86calo, nếu chạy càng nhiều thì khả năng đốt cháy calo rất lớn, mồ hôi toát ra và mỡ thừa bị tan chảy ra ngoài theo tuyến mồ hôi. Tuy nhiên, phải biết cách chạy và lựa chọn tốc độ chạy phù hợp để có thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và nhanh nhất.

Ngoài ra, chạy bộ còn giúp làm da sáng hồng nữa. Khi chạy bộ thì mồ hôi ra rất nhiều và những bụi bẩn, tế bào chết ở chân lông cũng theo đó ra hết nên làn da bạn vừa sạch sẽ lại thêm sáng hồng rạng rỡ. Với những ưu điểm trên thì tại sao không mua máy chạy bộ và lên lịch chạy bộ ngay để cuộc sống bạn tốt hơn.

Một số lưu ý nhỏ

may-chay-bo

Chạy bộ với máy chạy bộ điện

Hãy luôn khởi động: Nếu bạn muốn chạy bộ có hiệu quả thì cần phải dành vài phút khởi động trước khi tập, khi khởi động máu lưu thông tốt, cơ dẻo dai và kích thích sự hứng thú khi tập luyện hơn. Cách khởi động đơn giản mà hiệu quả đó là xoay các khớp cơ và xoạc chân chỉ trong 3 phút.

Chọn đúng chế độ tập: Ngay trên máy chạy bộ đã cài đặt sẵn chương trình tập cho bạn, nên việc của bạn là lựa chọn chế độ tập luyện đúng với khả năng tập của mình nữa sao cho việc chạy bộ đạt hiệu quả như mục tiêu đã đưa ra. Tuyệt đối không nên ép mình phải luyện tập với chế độ tập không phù hợp khả năng, như vậy gây tổn thương tới sức khỏe và không mang lại hiệu quả gì.

Hít thở đúng cách: bởi hít thở đúng giúp tăng cường oxy đi vào cơ thể, là yếu tốt tiên quyết kéo dài sức chạy. Vì vậy để hít thở khi chạy trên máy thì bạn nên quan tâm tới tư thế chạy, một tư thế chạy đúng giúp bạn dễ dàng hít thở hơn.

Bạn có thể xem thêm.

Leave a Reply