Bật mí chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người bơi lội

Bộ môn bơi lội là bộ môn vô cùng tốt cho sức khỏe của mỗi người, với trẻ em việc học bơi giúp trẻ phát triển các nhóm cơ, gia tăng sự dẻo dai, đồng thời giúp tạo ra sự kiên nhẫn cho trẻ. Còn đối với người lớn việc bơi giúp giảm stress, đồng thời giúp duy trì một sức khỏe tốt hơn.

thịt cá bơ

Bật mí chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người bơi lội

Để đạt được những buổi tập kéo dài cũng như đạt được tốc độ nhanh nhất trong khoảng thời gian ngắn, người tập luyện hay các vận động viên cần phải cung cấp đủ nguồn năng lượng cần thiết cho chính mình, trong bài viết dưới này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết chế độ dinh dưỡng để người bơi lội đạt được kết quả tốt nhất.

Trước khi đi bơi bạn nên ăn thức ăn dễ tiêu hóa để cho bụng không quá đói dẫn đến tình trạng tụt đường huyết, và mất sức khi bơi. Việc ăn quá lo là việc vô cùng nguy hại bạn nên tránh khi bơi, nó sẽ dẫn đến tính trạng nôn mửa, đầy bụng, khiến cho bạn có có thể bơi được thoải mái nhất.

Những thức ăn chứa nhiều chất béo là loại thức ăn nên tuyệt đối hạn chế ăn khi đi bơi. Bởi đây là thức ăn khó tiêu hóa, dạ dày của bạn sẽ vất vả hơn khi phải tiêu thụ nó, làm cho việc tập luyện của bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn.

bơi lội ăn gì

Hằng ngày bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể, và đi bơi cũng không ngoại lệ, bởi nước là chất cực kì quan trọng trong bơi lội. Chúng giúp cho cơ thể và hệ thống tuần hoàn được lưu thông một cách hiệu quả. Tuy tốt là vậy nhưng bạn cũng không nên uống quả nhiều, bởi nó sẽ không tốt cho bơi lội. Trước khi tập bơi, bạn nên uống từ 200 – 400ml, trong khoảng thời gian tập luyện cũng lên bổ sung thêm nước.

Để phục hồi và tái tạo lại nguồn năng lượng đã mất sau khi đi bơi, bạn có thể dùng các loại thực phẩm như cá, thịt nạc, thịt bò … cùng các axit amin bổ sung. Sau khi đi bơi bạn có thể bổ sung thêm nguồn năng lượng nhẹ cho cơ thể như nước cam ép, nước táo để bổ sung vitamin C cho cơ thể của chính mình.

Chế độ ăn uống cũng như tập luyện phải thường xuyên và đều đặn để mang lại hiệu quả một cách tối đa nhé. Bạn cần phải luôn duy trì chế độ ăn uống cũng như tập luyện sau trong một thời gian dài, nếu có thay đổi thì cũng thay đổi chút ít thôi. Bởi thay đổi quá nhiều sẽ khiến cho việc tập luyện của chính bạn bị ảnh hưởng.

cung cấp nước

Một chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp khi tập luyện là vô cùng quan trọng. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị chế độ dinh dưỡng phù hợp với việc tập luyện bơi lội của chính mình.

Leave a Reply