Bật mí cách sử dụng máy đi bộ hiệu quả ngay tại nhà

Cách sử dụng máy đi bộ hiệu quả nhất

Thật vậy, đi bộ mang lại rất nhiều hiệu quả đối với người tập như rèn luyện sức khỏe, chống lại bệnh tật, cải thiện vóc dáng và làn da… Nhưng ngày nay mấy ai đi bộ ngoài trời nữa để tập thể dục, ngay trong ngôi nhà cũng có thể đi bộ đạt hiệu quả với máy đi bộ mỗi ngày.

Người ta mua máy chạy bộ sử dụng để đi bộ khi mà sức khỏe họ chưa đảm bảo. Với chức năng vừa đi bộ vừa chạy bộ rất hợp với mọi lứa tuổi nên hiện nay loại máy này được bán rất chạy. Nhưng mấy ai đã biết hết cách sử dụng máy để luyện tập, dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng máy tập đúng cách.

Vị trí đặt máy tập đúng

may-tap

Cách đặt máy đi bộ để tập hiệu quả

 

Lựa chọn những căn phòng thông thoáng, bằng phẳng và nên để đặt máy gần cửa sổ, phòng thông thoáng giúp bạn dễ thở hơn và có hứng thú tập luyện hơn so với những căn phòng bí bách. Tuyệt đối không được đặt máy ở ngoài trời, bởi máy rất dễ bị hỏi do nước mưa bào mòn. Vị trí đặt máy tốt giúp tập luyện an toàn và vừa bảo vệ máy được bền bỉ hơn.

Lên lịch luyện tập

Muốn đạt hiệu quả sau những buổi thì bạn cũng nên có sự thường xuyên trong mỗi ngày tập, muốn vậy bạn cũng nên lên lịch luyện tập cho bản thân. Mỗi tuần đi bộ bao nhiêu lần? thời gian của mỗi lần tập là ba lâu? Thông thường người ta thường đi bộ khoảng 40 phút hoặc nhiều hơn, bởi đi bộ sẽ không mất nhiều sức như chạy bộ nên bạn tập sẽ không thấy mệt mỏi và cứ như vậy duy trì thời gian tập lâu hơn. Lưu ý: tuyệt đối không tập luyện ngay sau khi ăn, vì đi bộ sẽ làm dạ dày đang căng bị tổn thương do lực tác động vào và chậm quá trình tiêu hóa. Tốt nhất nên đi bộ sau bữa ăn khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng.

Bắt buộc phải dành thời gian để khởi động

Nếu như bạn tập đi bộ ngay với máy tập thì chắc chắn bạn sẽ bị đau cơ hoặc chuột rút, nhưng nếu khởi động trước khi tập thì không chỉ tránh được điều đó mà giúp máu lưu thông tốt, dẻo cơ và kích thích sự hứng thú hơn trước khi tập luyện. Chỉ dành 5 phút khởi động với những bài khởi động nhẹ như xoay cổ tay, cổ chân, các khớp và xoạc duỗi chân là bạn đã hoàn thành xong bài khởi động của mình.

may-chay-bo

Sử dụng máy tập đúng cách và mang lại hiệu quả

Tư thế đi bộ đúng cách với máy tập

Dù là chạy bộ hay đi bộ cũng nên có một tư thế tập đúng cách, bởi tập đúng giúp bạn dễ hít thở, tập lâu hơn và sẽ không bị mất sức nhiều. Hãy giữ cơ thể thẳng và đi giữa thảm, không nên đổ người về phía trước bởi thảm của máy có xu hướng kéo chân ra sau nên bạn rất nhanh mệt và đau chân. Tư thế đúng cách là: đầu và lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, di chuyển vai một cách tự nhiên, bước chân thẳng về phía trước, khi một bước chân phía trước thì nâng gót chân sau, tiếp đất từ từ bằng gót chân trước để hỗ trợ phần hông tham gia vào chuyển động.

Hãy tham khảo thêm tại đây.

Leave a Reply