Bạn muốn món cá rán giòn đậm vị mà không bị tróc da? Hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ này nhé.

Việc rán cá nghe thì đơn giản, những bạn nào lười sẽ chỉ nghĩ đến việc bỏ cá vào chảo dầu sôi, còn lại để cho bếp gas lo. Tuy nhiên thành phẩm làm ra không phải lúc nào cũng như ý, món cá rán tưởng chừng như dễ dàng sẽ trở thành thảm họa nếu bạn không có cho mình 1 bí kíp rán cá như một đầu bếp thực thụ. Cùng xắn tay áo lên và tham khảo bí kíp có 1 không 2 này ngay thôi nào!

  1. Cá cần được để cho ráo nước trước khi cho lên chảo.
  • Sau khi rửa sạch cá, bạn hãy nhẹ nhàng dùng giấy ăn thấm lên toàn bỏ bề mặt miếng cá, giấy ăn sẽ có nhiệm vụ hút sạch nước trên thân cá, để miếng cá được khô ráo, tránh việc để nước tiếp xúc với dầu ăn sôi gây cháy cá.

cach-ca-ran-gion-dam-vi

  • Thấm đều cả mặt trong và ngoài, trên và dưới của thịt cá, nhưng đừng quá mạnh tay kẻo bạn sẽ được ăn cùng lúc cả cá và giấy ăn sau khi rán xong miếng cá đấy nhé.
  1. Lửa phải được điều chỉnh ở mức vừa.
  • Nhiệt độ khi bắc bếp lên là rất quan trọng, nếu để lửa quá nhỏ, cá sẽ không được thơm ngon giòn rụm như mong đợi, trái lại để lửa quá to sẽ gây cháy đen miếng cả.
  • Cho dầu vào chảo trước, đợi dầu nóng lên rồi bạn mới bắt đầu cho cá vào. Nếu miếng cá của bạn là cá phi lê thì bạn sẽ phải đặt phần da cá áp xuống lòng chảo. Như vậy sẽ đảm bảo cho phần da cá được giòn rụm, còn lại thịt cá sẽ mềm thơm và dai đúng chuẩn.
  • Trong quá trình rán cá, đừng quên thường xuyên sử dụng xẻng rán để ép miếng cá vào lòng chảo, việc làm này sẽ giúp miếng cá vàng đều, thơm ngon hơn đấy.
  • Cuối cùng, đừng quên lật cá khi bạn thấy phần thịt cá đã ngả vàng, nếu để thịt cá chuyển sang màu vàng cam, lúc này món cá của bạn đang có nguy cơ bị cháy. Hết sức cẩn thận nhé!

ca-ran-gion

Như vậy là chúng mình vừa học được cách rán cá sao cho thật ngon, đảm bảo được chất lượng như ở nhà hàng rồi đấy, cùng mời cả nhà thưởng thức tay nghề điêu luyện của bạn thôi nào!

Còn rất nhiều cách chế biến món ngon đơn giản giúp bạn mỗi khi vào bếp, theo dõi chuyên mục MÓN NGON ĐƠN GIẢN của chúng tôi để biết.

 

Leave a Reply