Bạn có cần một giấy phép để sử dụng máy bộ đàm cầm tay?

Vâng, ít nhất một số trong số họ.  Nếu bạn đang sử dụng một máy bộ đàm có nhãn “FRS / GMRS” hoặc một nhãn “GMRS” thì có, bạn cần một giấy phép FCC. FRS, hoặc Family Radio Service, kênh, được sử dụng miễn phí, nhưng GMRS (General Mobile Radio Service) hoạt động yêu cầu một giấy phép. Bạn sẽ cần phải trả một khoản phí và nộp  mẫu FCC 159 và 605 , và nó khá tự động từ đó.

Sự khác biệt giữa FRS và GMRS là gì?

Về công nghệ, không có nhiều. FRS được thiết kế cho những người thường xuyên sử dụng với công suất thấp, và tần số FRS tồn tại ở giữa tần số GMRS thông thường (xem bảng  ở đây ) Hầu hết các radio đều cho biết bạn đang phát sóng trên FRS hay GMRS … kênh.

GMRS, Dịch vụ phát thanh di động nói chung, là một dịch vụ được cấp phép thông qua FCC, không nơi nào trong danh sách này được làm rõ cho các khách hàng tiềm năng. Không phải ai cũng làm như vậy. Ngoài ra, nó không liệt kê sản lượng điện của đài phát thanh cũng không nói sự thật về phạm vi “18 dặm” ​​của máy bộ đàm.

Radio FRS, Dịch vụ vô tuyến gia đình, không được cấp phép và được giới hạn ở mức 500 mW công suất đầu ra và CHỈ có thể sử dụng ăng ten gắn với đài. Các radio này sử dụng tần số GMRS xen kẽ mà chúng KHÔNG được phép sử dụng tần số GMRS hoặc GMRS Repeater bình thường, theo luật, không phải là nó không xảy ra nhưng nếu FCC bắt bạn ví của bạn có thể nhẹ hơn 15.000 USD. Tôi chưa nghe nói về bất kỳ người dùng radio FRS nào bị bắt hoặc bị phạt tiền. Sẽ rất khó nếu người đó là một người dùng rất liên tục.

Máy bộ đàm Kenwood TK-2000

GMRS cho phép một công suất đầu ra lên đến 50W nên một đài phát thanh nhỏ như thế này có thể đưa ra 5W nếu được thiết kế, bạn cũng được cho phép ăng-ten tốt hơn, gắn liền với ngôi nhà hoặc lên trên một tòa tháp. GMRS cũng có thể có lặp trong hầu hết các khu vực tùy thuộc vào nếu một nhóm đã cùng nhau để đặt một lên hay không mà rất nhiều mở rộng phạm vi NHƯNG CHỈ nếu bạn có một giấy phép!

Đúng vậy, mọi người, nếu bạn sử dụng tần số sai mà không có giấy phép, bạn có thể bị phạt tới 15.000 đô la. Đó là tiền thật ngay tại đó. Tôi sẽ không lo lắng quá nhiều nếu bạn làm điều đó một lần một cách tình cờ, nhưng nếu bạn có thói quen sử dụng tần số GMRS cho các truyền dẫn “Hey you are you”, và những người trong gia đình bạn không có giấy phép… chúng ta hãy nói Mày đã được cảnh báo!

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

Leave a Reply