5 sai lầm khiến cho món bò kho của bạn luôn “dở ẹc”

Món bò kho muốn ngon không khó, cái khó là người thực hiện món này có chịu chú ý theo dõi bí kíp được chia sẻ dưới đây hay không mà thôi.

Bò kho là một trong những món ăn ngon mà bất cứ ai cũng nghiền ngay từ lần đầu tiên. Nhưng làm sao cho món bò kho ngon, chín mềm không dai, không quá nhừ và vừa miệng thì người nấu cần chú ý tránh những lỗi dưới đây.

1.Chọn thịt nạc quá hoặc quá mỡ

1.Chọn thịt nạc quá hoặc quá mỡ

Thịt mỡ không phải là phần thịt lý tưởng cho món bò kho

Không giống như ba chỉ lợn kho, món bò kho cần thịt nạc chứ không phải nửa nạc nửa mỡ. Thế nên thịt bò kho cần chọn thịt mềm, tốt nhất là phần đầu vai của con bò. Đây là chỗ thịt nạc, nhưng lại chứa 12% mỡ nên nó cho độ mềm mại và béo ngậy khi chín rất hài hòa. Không đem lại cảm giác ngấy ngán như các vùng thịt nhiều mỡ khác và cũng không cho người ăn cảm giác khô không khốc hay bã như phần thịt nạc thăn.

2.Không tẩm ướp

Dù là món rang rán, luộc, hầm hay hấp thì công tác tẩm ướp luôn cần thiết và không bao giờ là thừa. Đối với món bò kho cũng không ngoại lệ.

Thịt bò sau khi trần qua nước sôi và bóp qua muối hạt bạn cần tiến hành tẩm ướp các loại gia vị như: xíu mắm, xíu muối, xíu hồi, quế, tiêu, mì chính. Sau đó xóc thật đều, bao bọc nilon ra ngoài miệng bát chứa và đem bỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Nếu muốn bò ngon đậm đà hơn bạn nên bỏ ướp qua đêm.

2.Không tẩm ướp

3.Không có cà chua

Có thể bạn nghĩ rằng món bò kho chỉ cần tiêu, hồi quếlà đủ. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của bạn còn thực tế khi bò kho có thêm vài trái cà chua nhỏ sẽ là một mẹo tuyệt vời để khử đị tính ngấy còn sót lại ở thịt bò. Thêm nữa cảm giác chua chua cùa trái cà còn giúp bạn đưa cơm hơn trong quá trình dùng món bò kho.

4.Đun quá kỹ

Thịt bò kho thường có thời gian nấu lâu hơn các món bò xào, hấp, nhưng cũng không nên đun lâu tới nỗi thịt nhừ mục. Thực sự nếu để thịt bò đạt đến độ chín này bạn ăn sẽ rất bã và khó có thể thành miếng hay lên màu nguyên vẹn. Thế nên hãy ước chừng 40 -45 phút cho món ăn hoặc canh chừng đến chín mềm là được.

5.Cho thêm nhiều nước

Nhiều bạn khi đun lửa quá to sẽ khiến cho thịt bò nhanh chóng cạn nước khi mà thịt bò chứa chín mềm. Thế nên cần bổ sung thêm nước để thịt chín. Tuy nhiên đây lại chẳng phải là cách hay vì làm vậy thịt sẽ nhạt, không ngon.

Mẹo hay mà tôi muốn chia sẻ với bạn là: nên hòa chút dầu với nước sôi (chừng 20ml) sau đó đổ vô nồi thịt. Đun lửa liu riu thật nhỏ. Dầu sẽ làm thịt chín nhanh và hạn chế tối đa mất nước.

Leave a Reply