5 điều cần lưu ý trước khi mua hồ cá cảnh thủy sinh

Ngày nay, dường như việc nuôi các loại cá cảnh đã trở thành một thú vui tao nhã đối với tất cả mọi người. Họ nuôi cá không chỉ với mục đích đơn thuần là trang trí, mà đó còn là vì đam mê, có niềm yêu thích trong lĩnh vực này.

Nhưng không phải ai cũng biết rằng, một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo môi trường sống tốt cho các loại cá chính là hồ cá cảnh thủy sinh. Nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ về vấn đề này, thì hãy cùng xem tiếp bài viết sau đây, để có thêm nhiều thông tin và mẹo hay hữu ích trong việc lựa chọn hồ, nhé!

hồ cá thủy sinh

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý:

GIÁ TIỀN:

Trên thực tế, “giá tiền đi đôi với chất lượng”, nếu muốn có một hồ cá thủy sinh an toàn cho cá và tiện dụng cho mình, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền từ 2.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ hoặc có thể hơn tùy vào kích cỡ của hồ (bao gồm các thiết bị đơn giản trong hồ). 

Nếu số tiền trên vượt quá khả năng chi tiêu của bạn thì hãy bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ, đừng quá ham mua đồ rẻ rồi lại thất vọng khi nhận về chiếc hồ thủy sinh kém chất lượng.

KÍCH CỠ:

Nếu bạn lần đầu tiên thử sức ở lĩnh vực này, hãy tránh mua những chiếc bể quá nhỏ (dưới 10 gallons). Bởi vì, bể nhỏ sẽ khiến bạn khó quản lí và chăm sóc cá, độc tố trong nước cũng tích tụ rất nhanh, gây hại đến các loại cá một cách tiêu cực.

 Tuy nhiên, tùy vào lượng cá mà cũng không nên mua bể quá lớn, tránh mất chi phí một cách tốn kém.

SỐ LƯỢNG CÁ TRONG HỒ:

Bạn nên cân nhắc kĩ càng về kích thước và số lượng cá muốn nuôi để có thể chăm sóc và quản lý cá một cách hiệu quả nhất. Khi đến các chỗ bán bể cá, họ sẽ xác định kích thước cần thiết cho bạn.  

Ngay cả khi bạn chọn một bể cá trung bình, hãy bắt đầu với một vài con nhỏ dễ chăm sóc, có khả năng chống chịu với môi trường cao,… Sau đó, một khi đã có được kinh nghiệm, bạn có thể nuôi thêm những loại cá mang tính “thách thức” hơn.

Cây thủy sinh trong hồ

Điều quan trọng cần lưu ý nữa là trong hồ có cây thủy sinh cần được bón phân nước thủy sinh và cung cấp oxy một lượng vừa đủ để không ảnh hưởng tới cá, giúp cây phát triển đẹp. Về vấn đề phân nước thủy sinh này bạn có thể tham khảo tại đây.

phân nước thủy sinh

LẬP DANH SÁCH CHI TIÊU:

Các chi phí có thể bao gồm hồ cá cảnh thùy sinh, máy lọc nước, máy điều chỉnh nhiệt độ nước, sỏi, đồ dùng vệ sinh bể cá,… tùy theo nhu cầu của mỗi người. Bạn hãy ghi lại danh sách, sau đó mang chúng ra các tiệm chuyên dụng và ghi lại giá của chúng, rồi tính tổng. 

Hãy mua những món thật sự cần thiết, bạn có thể sẽ bất ngờ trước tổng tiền khá dễ chịu so với dự tính đấy.

 VỊ TRÍ ĐẶT HỒ:

Với những hồ cá chứa thể tích nước khá lớn, bạn không thể để chúng trên bề mặt bàn hoặc kệ mà nên sử dụng giá đỡ. Không nên đặt hồ thủy sinh trực tiếp dưới nơi Mặt Trời trực tiếp tác động đến, nơi nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh và nơi ẩm thấp (vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng, gia tăng tốc độ nhiễm bẩn nước,gây chết cá).

hồ cá thủy sinh trong phòng khách

hồ cá thủy sinh trong phòng khách

Vậy là chúng tôi đã tóm tắt cho bạn xong 5 lưu ý trước khi mua hồ cá cảnh thủy sinh rồi, thật tiện lợi phải không nào? Hi vọng sau bài viết trên, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc hồ cá cảnh thủy sinh đẹp và tiện dụng nhất, để có thể có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời khi nuôi cá cảnh.

Leave a Reply